Vitamin dành cho phụ nữ ít ham muốn “yêu”

DELETED

MayoClinic.com cho biết, phụ nữ có ham muốn “chuyện ấy” thấp có thể gặp phải một vài vấn đề về rối loạn hypoactive liên quan trực tiếp đến việc thiếu nhiều hoặc liên tục các vitamin cần thiết trong cơ thể. Thay đổi môi trường sống, nội tiết tố không ổn định, bệnh tật, dùng thuốc đặc trị, rượu, căng thẳng, triệu chứng khô âm đạo hoặc đau…là những nguyên nhân khiến ham muốn “yêu” ở phụ nữ xuống dốc.

Các vấn đề này tồn tại ít hay nhiều ở phụ nữ tùy thuộc vào hoàn cảnh và phong cách sống. Bổ sung đầy đủ vitamin trong cơ thể giúp phụ nữ ổn định sức khỏe, một số vitamin “ruột” có thể tăng cường sinh lí ở phái yếu, dễ kích thích ham muốn và thúc đẩy bạn đến cơn cực khoái nhanh hơn trong “chuyện yêu”:

Vitamin D

Vitamin D có trong thực phẩm khá hiếm hoi, chủ yếu trong cá và dầu gan cá, ngoài ra có trong một số sản phẩm thực phẩm chức năng mà bạn có thể bổ sung trong chế độ ăn uống. Khi tia cực tím từ ánh sáng mặt trời tương tác với da trong khoảng thời gian cho phép, vitamin D được hấp thu vào cơ thể.

Vitamin D cho phép hấp thụ canxi trong ruột, hỗ trợ sự phát triển xương, góp phần thực hiện chức năng các cơ thần kinh và hệ thống miễn dịch – điều cần thiết để tăng cường ham muốn tình dục ở phụ nữ. Nghiên cứu được thực hiện bởi K.Kinuta, sau được công bố trong cuốn sách “Endocrinology” (nội tiết) vào tháng 4 năm 2000 đã chứng minh vitamin D quan trọng trong quá trình phát triển hệ thống sinh sản đầy đủ ở cả hai phái và điều chỉnh quá trình tổng hợp estrogen. “Vitamin D có thể tăng cường ham muốn ở phụ nữ bằng cách cải thiện chức năng các cơ quan sinh sản, kích thích và sản xuất nhiều hơn hormone giới tính như estrogen – ham muốn “chuyện ấy” có chuyển biến tích cực cùng với sự bôi trơn âm đạo dễ dàng”, nghiên cứu của JR Berman công bố trên tạp chí quốc tế Nghiên cứu về sự bất lực.

Vitamin E

Vitamin E, tên gọi khác là alpha – tocopherol, một chất chống oxy hóa tự nhiên có trong nguồn thực phẩm như bơ, mầm lúa mì… Trong cơ thể con người, vitamin E bảo vệ các tế bào khỏi tác hại từ các hóa chất khác như các gốc tự do đồng thời kích thích hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển bệnh tim và ung thư.

Viện nghiên cứu Sloan Kettering cho biết, vitamin E cũng giúp làn da trở nên mịn màng, hấp dẫn hơn nhờ sự liên kết chặt chẽ các nội mô tế nào bên trong mạch máu. Cơ quan sinh dục nữ dễ dàng kích thích như co giãn, bôi trơn là kết quả từ sự thay đổi đột ngột quá trình lưu thông máu đến âm đạo và âm vật, giúp kích thích cơ và tế bào biểu mô khu vực nhạy cảm này, tất cả nhờ sự có mặt của vitamin E trong cơ thể.

Phụ nữ ít ham muốn “chuyện ấy” hoặc không có khả năng đạt được hay duy trì cực khoái, gặp khó khăn trong khi “yêu” do vấn đề bôi trơn “cô bé”, cảm giác kích thích ở “cô bé” giảm sút, thiếu thư giãn cơ trơn và quá trình lưu thông máu đến âm đạo, âm vật giảm dần đều xuất phát từ nguyên nhân thiếu hụt lượng vitamin E cần thiết.

Tình hình trên có thể khắc phục bằng cách bổ sung vitamin E trong thực đơn hàng ngày, uống thuốc tổng hợp vitamin E hai lần/ một tuần.

Vitamin B3

Vitamin B3 còn được gọi bằng niacin và niacinamide, có tự nhiên trong các nguồn thực phẩm như cá, rau xanh, các loại hạt ngũ cốc. Niacin và niacinamide duy trì các tế bào khỏe mạnh, tăng cường quá trình trao đổi chất của các loại đường và chất béo. Theo MedlinePlus, khoáng chất này còn giúp giảm ảnh hưởng từ quá trình lão hóa, tăng cường lưu thông, thúc đẩy hoạt động các tế bào và cải thiện quá trình đến cực khoái ở phụ nữ.

Minh Tân (Theo Livestrong)

Thực hiện: depweb

24/08/2012, 09:32