Vì sao chàng giảm tần suất “yêu” khi có con?

DELETED
Nhiều ý kiến cho rằng con trẻ là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tần suất “chuyện ấy” của các cặp vợ chồng giảm dần theo thời gian. Điều này thực ra cũng hợp lý, bởi chăm sóc một đứa trẻ đòi hỏi không ít công sức, cả về thể chất và tinh thần. Sau hàng giờ chơi với con, giúp vợ nấu ăn, tắm rửa cho con,… không nhiều quý ông còn năng lượng để “chuyện ấy” đều đặn như thời son rỗi.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học nước Anh, 63% các cặp vợ chồng đã có con thừa nhận rằng đời sống chăn gối của họ ngày một thưa thớt : 28% chỉ “yêu” có 1 lần mỗi tháng, 5% chỉ “yêu” một lần trong suốt cả năm, và 7% thậm chí còn chấm dứt cả chuyện chăn gối. Nhiều nghiên cứu khác của một số tạp chí danh tiếng cũng chứng minh những con số tương tự.

Ảnh: www.chatelaine.com

Bất kể việc vợ chồng bạn nhiều ham muốn và “yêu” thường xuyên ra sao trước khi có con, sau khi đứa trẻ chào đời, hầu hết các cặp đôi đều tụt giảm tối đa tần suất chăn gối, ít ra là trong khoảng thời gian ngắn tạm thời. Khi đứa trẻ còn nhỏ, việc chăm sóc con cái và hồi phục sức khỏe sau sinh đúng là ảnh hưởng tới đời sống tình dục. Tuy nhiên ngay cả khi đứa trẻ đã lớn, tình hình vẫn không mấy thay đổi, hoặc chỉ cải thiện một phần rất nhỏ. Lấy lại nhiệt huyết yêu đương xem ra khó hơn nhiều so với tưởng tượng ban đầu.

Sau khi sinh, phụ nữ có xu hướng dành nhiều thời gian và tình cảm cho con cái hơn là cho chồng. Điều này khiến cho con trẻ tuy là sợi dây gắn kết tình nghĩa, nhưng về mặt cảm xúc thân mật và ham muốn thì lại giảm sút. Không ít phụ nữ sau sinh cũng xuề xòa hơn trong ăn mặc, trang điểm, ít chú ý tới việc làm mới mẻ chuyện chăn gối hay dành nhiều chú ý tới chồng, nhất là trên giường. Đây cũng là lý do làm các ông chồng thấy mình bớt được yêu thương coi trọng, từ đó giảm hứng thú gần gũi cũng như tần suất “yêu” vợ.

“Chuyện ấy” không phải là tất cả, nhưng đóng một phần rất quan trọng  trong đời sống vợ chồng. Thế mới biết, gìn giữ hôn nhân hạnh phúc chưa bao giờ là chuyện đơn giản.

Trang Le

Biên dịch từ Askmen.com

Thực hiện: depweb

19/03/2013, 03:13