Vì quá stress, đàn ông Anh dành 7 giờ trong một năm để “tìm sự yên bình” trong nhà vệ sinh

Men's Talk

Người ta hay nói làm đàn ông thường sướng hơn phụ nữ, tuy nhiên nghiên cứu mới đây sẽ khiến cho các chị em phụ nữ phải xót xa, đồng thời cánh đàn ông trên thế giới sẽ đồng cảm một cách sâu sắc.

depmen_sudungsmartphone

Trung bình trong một năm, đàn ông sẽ bỏ ra tổng cộng 7 giờ để “trốn” trong nhà vệ sinh một cách yên bình. Những lí do chính để họ phải “trốn” bao gồm tránh những lời lải nhải của bạn gái/vợ, tránh trẻ nhỏ, tránh làm việc nhà và để sử dụng điện thoại mà không bị quấy rầy. Thậm chí phần lớn những người đàn ông đi “trốn” sẽ không sử dụng toa lét, mà chỉ ngồi đó và sử dụng smartphone mà thôi.

depmen_sudungsmartphone3

Nghiên cứu được khảo sát trên 1000 người đàn ông cho thấy trung bình cứ mỗi 10 lần sử dụng nhà vệ sinh sẽ có 1 lần họ bị quấy rầy, và trong 1 năm sẽ có khoảng 171 lần như vậy. Tiến sĩ Pebble Grey, người chủ trì cuộc nghiên cứu, cho biết: “Ai cũng cần một khoảng thời gian riêng cho bản thân. Nhà vệ sinh có lẽ là nơi phù hợp nhất cho những dịp ‘trốn’ ngắn hạn như thế. Có thể nói đó là nơi chúng ta tách biệt hoàn toàn với thế giới dù chỉ trong thời gian ngắn. Nhìn kết quả nghiên cứu chúng ta thấy được rằng đàn ông có rất ít khoảng thời gian yên lặng và bình yên trong một năm”.

depmen_sudungsmartphone

Mặt khác, kết quả nghiên cứu đã chỉ ra đa phần những lúc đàn ông bị quấy rầy khi sử dụng nhà vệ sinh là từ nửa kia của họ (vợ hoặc bạn gái), trong khi đó sự quấy rầy từ trẻ nhỏ chiếm tỉ lệ ít nhất. Trong đó, 45% số đàn ông cho biết họ rất “chật vật” để kiếm được khoảng thời gian cho riêng bản thân, và 25% nói rằng nửa kia không hiểu được cuộc sống của họ bận rộn như thế nào. Thậm chí 25% số đàn ông còn cho biết họ “không biết sẽ phải làm gì với cuộc đời” nếu không có khoảng thời gian “trốn” trong nhà vệ sinh, và 23% đã mô tả nhà vệ sinh là “nơi an toàn nhất” đối với họ.

Cho nên các chị em phụ nữ ơi, hãy thông cảm cho cánh đàn ông nhé, đôi lúc họ chỉ muốn một khoảng thời gian không làm gì và không nghĩ gì mà thôi.

Thực hiện: depweb

30/10/2021, 10:00