“Vệ binh” thảo mộc: 5 tác dụng đắt giá giúp tăng sức đề kháng của cơ thể người

Sức Khỏe

THẢO MỘC – “VỆ BINH THIỆN CHIẾN” TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG TỪ THIÊN NHIÊN 

Với lịch sử vô cùng lâu đời đi kèm những điều tốt đẹp, tinh túy của thảo mộc được bảo tồn và lưu truyền ở khắp mọi nơi từ Ấn Độ, Trung Quốc, châu Mỹ, Đông và Tây Âu, châu Phi và cả vùng Địa Trung Hải; nhưng vòng đời của thảo mộc và các đặc tính biệt dược của chúng cũng chưa được đặt ở vị thế đáng tin cậy mà chúng xứng đáng. Từ cuộc cách mạng của kháng sinh cho đến sự bùng nổ của kỷ nguyên tiêu dùng, sự ấn tượng đến từ các phân tử hóa học đã khiến thảo mộc bị đẩy lùi, mãi cho đến khi lối sống trở về thiên nhiên rộ lên mạnh mẽ, thảo mộc mới lại hồi sinh. Cùng Đẹp lắng nghe câu chuyện diệu kỳ từ thảo mộc – “vệ binh” sẽ thay đổi hoàn toàn nhận thức của bạn về khả năng tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.

Đọc thêm các bài cùng chủ đề:
“Vệ binh” thảo mộc: 5 tác dụng đắt giá giúp tăng sức đề kháng của cơ thể người
“Vệ binh” thảo mộc: Điểm mặt các gia vị đầu bảng bổ trợ hệ miễn dịch
“Vệ binh” thảo mộc: Gợi ý những thức uống dễ làm giúp xoa dịu thần kinh, cải thiện sức khoẻ

series thao moc - 1

Người phụ nữ hiện đại bằng hiểu biết, lý lẽ và xúc cảm của riêng mình, đã chọn ra được cho bản thân những giá trị tốt nhất từ thiên nhiên thuần khiết, và đem tình yêu đó gửi gắm đến những người thương yêu. Và thảo mộc chính là một trong những lựa chọn ấy. Nào, hãy cùng Đẹp bắt đầu hành trình hiểu thế giới kỳ diệu này nhé!

Thừa hưởng mã gen ưu tú từ Mẹ thiên nhiên

Cỏ cây với bản tính kiên cường, chịu thử thách của thời gian, không ngừng tiến hóa để lưu lại những mã gen ưu tú nhất, là nguồn gốc của hệ thống chữa bệnh, chúng bắt rễ trong tiềm thức của chúng ta từ rất lâu rồi. Thử nhìn lại phản ứng tự nhiên của ta đối với vấn đề về sức khỏe, ta sẽ tìm đến một loại gia vị, một vốc thảo mộc, một tách trà thơm trước khi cầu viện đến những viên thuốc con nhộng chẳng vui tẹo nào.

series thao moc - 2

Mỗi một loại thảo mộc hay gia vị có một đặc tính dược lý riêng, nhưng nếu biết kết hợp với nhau, chúng lại càng phát huy tác dụng mạnh mẽ. Ngoài những lợi ích đến từ căn bếp, từ xa xưa, sự hiểu biết về sức mạnh của các loại cây cỏ là một loại kiến thức luôn có sức hấp dẫn trong nghệ thuật chữa bệnh, đặc biệt là thông qua hương thơm của các loại tinh dầu. Từ mùi hương dịu nhẹ có tác dụng thư giãn của oải hương đến hương thơm họ cam quýt giúp kích hoạt năng lượng, hay mùi hương thúc đẩy sự tập trung từ hương thảo, và rất nhiều mùi hương tự nhiên khác đều có khả năng tác động đến cảm xúc, hành vi của chúng ta trong cuộc sống hằng ngày.

Chính vì vậy, sử dụng thảo dược trong đời sống thường nhật không chỉ giúp ta tăng cường sức khỏe, tự chữa lành cho mình mà khiến thảo mộc xuất hiện đẹp đẽ hơn, nâng chúng thành một phong cách sống, một trải nghiệm hài hòa, ôm ấp với vạn vật xung quanh.

5 đặc tính biệt dược của thảo mộc

Rosalee De La Forêt, nhà y dược học với 40 năm nghiên cứu thảo dược đã tổng kết 5 tác dụng mạnh mẽ nhất của thảo mộc và gia vị đối với sức khỏe của chúng ta:

1. Tăng cường hệ tiêu hóa

Hầu hết các căn bệnh mãn tính đều bắt đầu từ hệ tiêu hóa kém. Vì không thể chuyển hóa thức ăn thành các dưỡng chất cần thiết nên cơ thể không khỏe mạnh, gây ra các bệnh kinh niên. Thảo dược và các loại gia vị đã được dùng hàng ngàn năm nay, chúng không chỉ nuông chiều vị giác mà thực sự có lợi cho một cơ thể khỏe mạnh.

2. Chống oxy hóa

Sở hữu chất chống oxy cực mạnh như một đặc tính nổi trội từ tự nhiên, thảo dược và gia vị là chìa khóa quan trọng trong việc hạn chế tổn thương của cơ thể do mất cân bằng oxy. Đây chính là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về tim, thận, viêm khớp, lão hóa sớm, tổn thương mắt…

series thao moc - 3

3. Tác động tích cực lên hệ thần kinh

Cùng với việc thay đổi lối sống và tư duy, hướng đến những điều tích cực từ chính bản thân mỗi người, thảo mộc gây kinh ngạc trong việc điều chỉnh các tác động tiêu cực lên hệ thần kinh của chúng ta. Thật vui khi có nhiều điều để nói về giá trị hữu ích này, từ cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon từ địa phương, cách sử dụng trà thảo mộc như một phương thuốc và cách dùng mùi hương như một liệu pháp trị liệu.

4. Thảo mộc giúp kháng khuẩn

Nhiều loại thảo mộc có khả năng phòng vệ mạnh với các loại vi khuẩn gây bệnh. Trái với kháng sinh có khả năng bị kháng thuốc, thực vật đã cùng thay đổi và tiến hóa với vi khuẩn trong hàng thiên niên kỷ nên chúng có hệ thống phức tạp mà vi khuẩn không thể xâm nhập được. Kỳ diệu hơn nữa, thảo dược không chỉ đơn giản là diệt trừ mầm bệnh mà còn hỗ trợ cho hệ sinh thái của cơ thể. Chúng có thể khôi phục nguyên trạng màng nhầy và hỗ trợ hệ vi khuẩn đường ruột.

5. Hỗ trợ hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch hư hại có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, rối loạn tự miễn dịch, thậm chí là dấu hiệu của bệnh ung thư. Bằng sự trợ giúp mạnh mẽ đối với sức khỏe của chúng ta trong những lúc nhiễm khuẩn, thảo dược giúp củng cố và tăng cường hệ miễn dịch để chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh.

series thao moc - 4

Bài: Ruy Băng

09/04/2020, 11:26