Tưng bừng “ARTWORK IS WORK – Lễ hội âm nhạc ASEAN”

DELETED

“Tác phẩm nghệ thuật là làm việc: Lễ hội âm nhạc ASEAN” là một sự kiện nhằm mục đích thúc đẩy âm nhạc hiện đại của Đông Nam Á. Thường bị bỏ qua trong văn hóa hiện đại hay đơn giản là bị lấn át bởi văn hóa của Trung Quốc, Nhật Bản và phần còn lại của thế giới, âm nhạc của khối ASEAN ít được biết đến bên ngoài Châu Á và có lẽ bị đánh giá thấp ngay cả trên sân nhà. Trong một nỗ lực để nhằm thách thức giới phê bình và để thấm nhuần niềm tự hào về nền văn hóa sáng tạo trẻ của Đông Nam Á, CAMA Vietnam và Đại sứ quán Mỹ đã “khai quật” 5 ban nhạc có khả năng đảo ngược khuôn mẫu đến từ khắp nơi trên khối ASEAN.

 

“Tác phẩm nghệ thuật là làm việc: Lễ hội âm nhạc ASEAN” sẽ bắt đầu vào lúc 14h, ngày 11/05 tại số 19-21 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vé cho sự kiện này được bán tại cửa với giá là 300.000VND và 100.000VND cho những người mang hộ chiếu ASEAN hợp lệ.

Họ chính là một nhóm các nhạc sĩ hàng đầu với ước muốn thể hiện nền âm nhạc riêng của nước mình, bao gồm: các nghệ sĩ nhạc rock gara Blood Sugar Politik (Myanmar), trình diễn nghệ thuật truyền thống và funk Thái Molam International (Thái Lan), nhạc rock với nhịp điệu và nhạc cụ mới Pulso (Philipines), nhóm nhạc metal mới 18+ của Việt Nam và nghệ sĩ nhạc điện tử Muon (Singapore).

Cùng với mục đích thúc đẩy niềm tự hào về sự sống động của nền văn hóa hiện đại của các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), lễ hội cũng nhằm mục đích làm nổi bật sự tôn trọng đối với các nghệ sĩ ở Châu Á qua các Quyền sở hữu trí tuệ (IPR).

Không chỉ có âm nhạc, liên hoan cũng có một hội chợ nghệ thuật sáng tạo ngoài trời được tổ chức bởi Hanoi Flea Market và một trung tâm nghệ thuật hình ảnh được tuyển bởi tập đoàn Onion Cellar của Hà Nội.

Vỹ Vỹ

Thực hiện: depweb

03/05/2013, 11:45