Nguyên vật liệu:
+ 1 quả cam (quít) nguyên cuống
+ Dầu ô liu hoặc dầu thực vật
+ 1 con dao lưỡi răng cưa
+ 1 cái thìa
+ Diêm
Bước 1:
Phía cuống là phần quan trọng của cây nến vì bấc (chính là phần xơ của quả cam giữa các múi) nằm ở phía này. Dùng dao cắt bỏ phần vỏ phía dưới quả cam. Nhớ là cẩn thận chỉ bỏ phần vỏ.
Bước 2:
Nhẹ nhàng dùng thìa cạy phần múi quất ra khỏi vỏ. Bạn cần làm cẩn thận và rút thẳng múi lên, đảm bảo dây lõi ở giữa (xơ) còn nằm lại.
Bước 3:
Khi xong bước trên, bạn dùng kéo cắt cuống sao cho phần vỏ cam thăng bằng bằng để nến có thể đứng được.
Bước 4:
Đổ một ít dầu ô liu vào vỏ cam, đảm bảo phần “bấc” hơi nhú lên chút ít. Dùng thìa múc 1 chút dầu ở vỏ cam đổ lên đỉnh bấc để nó có thể cháy ngay.
Mẹo nhỏ: nếu nến của bạn không sáng ngay, có thể nó ẩm quá. Bạn có thể để vỏ cam (không chứa dầu) qua đêm và làm lại bước trên.
Phụ thuộc vào độ dài của lõi mà nến có thể sáng lâu hay chóng, nhưng ít nhất cũng phải được vài giờ. Mùi của nến cam vô cùng thơm và bạn sẽ rất thích thú.
Tiểu Hà
Biên dịch từ Honestly