“Tốn cơm” với thịt heo kho trứng mặn ngọt

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g thịt ba rọi 

Trân trọng cảm ơn blogger Lê Lan đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này.

+ 2 muỗng canh nước mắm ngon

+ 1,5 muỗng canh đường

+ 6 trứng cút 

+ Tiêu, nước màu, ớt, hành

thit-heo-kho-trung-man-ngot-deponline

Cách làm:

– Thịt rửa sạch, cắt miếng nhỏ khoảng ngón tay. Trụng qua nước sôi cho săn lại, rửa lại cho sạch phần cặn, bọt. 

– Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

– Trút thịt vào nồi, ướp với chút nước màu, đường nước mắm xào thơm lên.

– Cho nước lọc vào xấp mặt thịt, cho trứng cút vào rim đến khi nước cạn, hơi sệt. 

– Thịt, trứng mềm, thấm gia vị. Khi ăn rắc thêm tiêu, ớt, hành cho đẹp mắt.

Theo Lê Lan blog

“Người nội trợ” Lê Lan sinh năm 1982, lớn lên ở miền Tây Nam Bộ, có thời gian làm việc tại Tp.HCM và hiện tại sinh sống tại Pháp. Lê Lan có một bé gái và một bé trai, chị rất đam mê nấu nướng và thường xuyên chia sẻ với mọi người tại blog http://lelanvnfr.wordpress.com. Chị cũng là cộng tác viên đắc lực cho chuyên mục Nội trợ của Đẹp Online trong nhiều năm trở lại đây với rất nhiều bài viết hữu ích.

Xem thêm: Giải nhiệt với siro tắc chưng đường phèn

siro-tac-chung-duong-phen-deponline

Thực hiện: depweb

01/07/2014, 21:52