Nguyên liệu:
+ 2kg tắc chín (miền Bắc gọi là quả quất)
+ 500g đường phèn hoặc nhiều hơn tùy ý
+ Keo, hũ thủy tinh sạch (đã trụng nước sôi, để ráo)
Cách làm:
– Tắc rửa sạch để ráo, cắt đôi từng trái. Vắt lấy nước qua rây để bỏ hột, vỏ tắc bạn để riêng ra để làm món mứt tắc.
– Cho đường phèn vào nồi.
– Đổ nước tắc vào nấu cùng đến khi đường tan chảy.
– Vặn lửa nhỏ, đun cho hỗn hợp nước tắc và đường sôi liu riu
– Để nguội cho nước sirô tắc vào keo, đậy nắp lại bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Trời nóng chỉ cần pha từ 1 đến 2 muỗng cà phê siro tắc đậm đặc với nước lọc, thêm vài viên đá là bạn đã có một ly nước giải khát hợp tuyệt vời rồi, mát lạnh và hợp khẩu vị.
Xem thêm: Thơm dịu vị dâu tây ngâm đường và mật ong