Tôi đồng ý

Giải Trí

hôn nhân đồng giới 

Như một bước tiến tiếp theo, Nghị định số 110/2013/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ ngày 12/11/2013 đã chính thức bỏ quy định xử phạt đối với việc kết hôn đồng giới. Ngay lập tức, không những cộng đồng xã hội xôn xao, mà bàn nghị sự cũng nóng lên với tranh luận: chấp thuận việc tổ chức đám cưới nhưng vẫn không cho phép đăng ký kết hôn liệu có mang tính hình thức?

Ông Lương Thế Huy, cán bộ pháp lý của Trung tâm ICS (tổ chức thúc đẩy và bảo vệ quyền của người LGBT Việt Nam), đã trả lời báo chí: “Điểm mới trong nghị định 110 là một bước tiến dù nhỏ, nhưng rất đáng hoan nghênh. Và những bước tiến tiếp theo vẫn sẽ được cộng đồng người đồng tính mong chờ ở Luật Hôn nhân gia đình sửa đổi tới đây nhằm đảm bảo những quyền lợi chính đáng trong việc chung sống với nhau giữa những người cùng giới tính.”

Được biết, tính tới ngày 19/8/2013, mới có 15 quốc gia trên toàn thế giới công nhận hôn nhân đồng tính.

hôn nhân đồng giới

hôn nhân đồng giới 

 
Ý tưởng: Vũ Thủy
 Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ – Nhiếp ảnh: Milor Trần – Sản xuất: Hellos
Trang điểm: Ne –  Người mẫu:  Mạnh Hiệp, Hữu Long
 Trợ lý: Chi Nguyễn, Dy Duyên
Trang phục: Đỗ Mạnh Cường,  Missoni (Massimo Ferrari)

logo

>>> Có thể bạn quan tâm: “Trước giờ cũng đâu ai cấm được người đồng tính sống chung với nhau. Không lẽ cứ hai trai, hai gái cùng thuê phòng trọ là vi phạm pháp luật? Muốn sống với ai là quyền tự do của mỗi cá nhân và pháp luật không có quyền cho phép hay không” – tác giả trẻ đồng tính Nguyễn Ngọc Thạch chia sẻ sau khi nghe tin: kể từ ngày 12/11/2013, tất cả những cặp đôi đồng tính đều được pháp luật cho phép tổ chức đám cưới và sống chung như vợ chồng.

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

Thực hiện: depweb

20/12/2013, 19:57