Tinh tế, thư giãn cùng kem rum mơ khô

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 80-100g đường tùy khẩu vị
+ 250g sữa tươi
+ 150g whipping cream
+ 1 quả trứng gà
+ 75g mơ khô
+ 1 thìa canh rượu rum

kem-rum-mo-kho-deponline 


Cách làm:

thit-heo-quay-deponline

Bước 1:

Mơ khô cắt vụn, cỡ quả nho khô hoặc nhỏ hơn. Ngâm mơ với rượu rum.

thit-heo-quay-deponline

Bước 2:

Đập trứng ra bát, dùng phới lồng đánh tan trứng với đường.

thit-heo-quay-deponline

Bước 3:

Đun sữa đến khi sôi mấp máy thì bắc xuống, đổ sữa đang sôi vào trứng, vừa đổ vừa dùng phới khuấy đều.

kem-rum-mo-kho-deponline

Bước 4:

Đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp. Đợi thật nguội mới rót whipping cream vào khuấy đều. Cất hỗn hợp kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng cho hỗn hợp thật lạnh. 

thit-heo-quay-deponline

Bước 5:

Âu của máy làm kem cũng cần phải cất trong ngăn đá tủ lạnh trước đó ít nhất 8 tiếng trong ngăn đá. Khởi động máy làm kem rồi từ từ rót hỗn hợp kem lạnh vào.Khi kem đã có độ bông xốp thì cho tiếp mơ khô đã ngâm rượu.

kem-rum-mo-kho-deponline

Bước 6:

Đợi kem đặc lại và máy làm kem không quay nữa thì các bạn múc kem ra hộp rồi dùng luôn (kem tươi) hoặc bảo quản trong ngăn đá.

kem-rum-mo-kho-deponline

Nếu không có máy làm kem các bạn làm theo hướng dẫn tại đây để có được thành phẩm kem ưng ý nhất nhé.

kem-rum-mo-kho-deponline

Bài và ảnh: Bảo Trâm
logo

Xem thêm: Đổi bữa với bò kho chay ngon miệng

bo-kho-chay-deponline

Thực hiện: depweb

14/08/2014, 00:17