Tiết kiệm khi mua hàng điện máy cuối năm - Tạp chí Đẹp

Tiết kiệm khi mua hàng điện máy cuối năm

DELETED

– Đừng chạy theo thời trang: Đây là lời khuyên hàng đầu cho những ai chuẩn bị mua sắm hàng điện máy cho gia đình mình. Vì có thể cái tivi bạn mua trong giai đoạn này là công nghệ, kiểu dáng mới nhất, nhưng vài tháng sau lại là hàng “lỗi thời” do có sản phẩm mới hơn ra đời. Sản phẩm cũ, “lỗi thời”, giá có thể giảm từ 30 – 40% so với giá trị lúc đầu và “ngân sách” của gia đình sẽ tiết kiệm được một khoản lớn.

– Chú ý thời điểm mua đồ: Thời điểm mua hàng điện máy tốt nhất không phải là khi có đủ tiền mà là khi các công ty bán hàng khuyến mại. Khuyến mại được xem như hình thức kích cầu nâng cao doanh số khi thấy nhu cầu chi tiêu của người dân xuống thấp. Nhiều siêu thị điện máy hiện nay đang có chương trình giảm giá đến 49%, chẳng hạn mua một nồi cơm điện có giá 690.000 đồng trong thời điểm khuyến mại chỉ phải trả 390.000 đồng.

 

– Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua: Nhiều người muốn mua một chiếc máy lạnh nhưng sợ “hao” điện nên chọn máy lạnh dùng công nghệ inverter tiết kiệm được 30% điện, giá cao hơn từ 2 – 3 triệu đồng. Theo một số chuyên gia, nếu gia đình chỉ sử dụng trong thời gian ngắn (vài giờ/ ngày) rồi tắt thì không nên mua vì máy lạnh dạng này chỉ có tác dụng tiết kiệm điện khi bật từ 4 tiếng trở lên.

– Mua sản phẩm đa năng: Đây cũng là cách để tiết kiệm chi phí đấy. Thay vì phải mua một chiếc quạt máy, một cái đèn sạc dùng khi cúp điện, bây giờ nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm quạt và đèn sạc tích hợp trong một sản phẩm. Nồi điện đa năng có thể nấu canh, nấu lẩu, thậm chí là xào rau thay thế cho rất nhiều đồ dùng, đồng thời giúp tiết kiệm thêm tiền gas hàng tháng.

– Mua đồng bộ: Mua “sỉ” lúc nào cũng được giá hơn mua “lẻ”. Vì thế, việc mua sắm trọn bộ thiết bị nhà bếp hoặc gia dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn là mua lẻ từng sản phẩm. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng cho những gia đình mới xây và có điều kiện mua sắm đồng bộ các thiết bị trong gia đình. Việc mua sắm đồng bộ này sẽ giúp cho không gian nhà bạn thoáng và đẹp hơn nhiều.

 

– Mua hàng online: Thời đại internet bùng nổ, bạn không quá khó khăn để tìm thấy một gian hàng điện tử gia dụng trên mạng. Với đặc thù không tốn tiền mặt bằng, không tốn nhiều tiền cho nhân công, các sản phẩm trên các cửa hàng online này sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm ở các cửa hàng thông thường. Tuy nhiên bạn chỉ nên chọn lựa những cửa hàng có uy tín để mua, tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

Theo CNMS

Thực hiện: depweb

06/01/2013, 21:58