Thực đơn cuối tuần với các món từ thịt gà

Ẩm Thực

1. Súp gà nấm hương

Súp gà nấm hương sẽ là món khai vị hoàn hảo cho bữa cơm ngày cuối tuần. Cách nấu tuy đơn giản, không cầu kì những lại hấp dẫn bởi chính sự thanh đạm, tinh tế trong cách kết hợp nguyên liệu giữa nấm hương với nước dùng gà và ngô non ngon ngọt (Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây). 

thuc-don-cuoi-tuan-deponline

2. Gỏi gà xé phay

Nếu như mẹ và các bé có món khai vị là súp nấm hương thì với bố, món gỏi gà xé phay mới chính là món khai vị phù hợp để lại rai với cùng cốc bia. Trong thành phần gỏi có hành tây nhưng các bạn yên tâm nhé, sau khi trộn mùi hăng trong hành sẽ hoàn toàn biến mất, thay vào đó là độ giòn ngọt rất dễ ăn. Với thực đơn là các món gà thì bạn không nên bỏ qua món ăn này (Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây). 

thuc-don-cuoi-tuan-deponline

3. Cơm gà 

Nước dùng để luộc gà, sau khi bớt một phần để nấu súp, các bạn hãy dùng chính phần nước dùng đó để nấu cơm và chuẩn bị những đĩa cơm gà như thế này cho từng người nhé (Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây). 

thuc-don-cuoi-tuan-deponline

4. Canh chả gà rau củ

Bữa cơm tất nhiên không thể thiếu chất xơ, vì vậy, một bát canh rau củ ngọt lịm nấu với chả gà hoặc nước dùng gà sẽ giúp các bạn cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể (Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây). 

thuc-don-cuoi-tuan-deponline

5. Bánh chuối nướng

Sau bữa ăn mà chúng ta có miếng bánh chuối nướng béo ngậy nước cốt dừa để tráng miệng thì còn gì bằng các bạn nhỉ. Cách làm cũng đơn giản lắm, chỉ sau vài thao tác là ta đã có chiếc bánh thơm ngon rồi (Xem công thức và hướng dẫn cách làm chi tiết tại đây

thuc-don-cuoi-tuan-deponline

HL (tổng hợp)

Xem thêm: Thực đơn thanh nhẹ cho ngày hè

thuc-don-ngay-he-deponline

Thực hiện: depweb

02/08/2014, 02:09