Nguyên liệu:
+ 1/2 con gà
+ 300g hoa chuối bào
+ 1 củ hành tây to
+ 1 quả ớt sừng
+ Vài tép tỏi
+ Rau răm, chanh, ớt
+ 1 nhánh gừng, củ hành khô
+ Muối, bột canh, bột ngọt, tiêu, đường, dấm
Cách làm:
– Gà xát muối, rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập, nêm chút muối, chút bột canh, chút bột ngọt, gừng, hành khô nướng, luộc chín. Vớt gà ra, để nguội, gỡ lấy thịt rồi nêm chút muối, chút tiêu, đường, bột ngọt (theo khẩu vị) trộn đều cho thịt đậm đà.
– Hoa chuối bào, ngâm nước muối loãng 15 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo. Ớt sừng bỏ hột, thái sợi. Tỏi băm nhỏ.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ dọc làm đôi rồi thái lát mỏng theo chiều ngang, ngâm vào nước đá cho bớt hăng và giúp hành giòn hơn, ngâm 15 phút, vớt hành ra, để ráo.
– Pha nước trộn gỏi gồm: 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, một chút bột ngọt, chút tiêu, 2 thìa canh nước béo luộc gà, 1 thìa canh dấm, 1 thìa canh nước cốt chanh và tỏi ớt băm nhỏ, khuấy cho tan hết đường.
– Cho hoa chuối bào, hành tây, ớt sừng vào tô to. Tiếp đó cho gà xé phay và rau răm vào rồi rưới hỗn hợp nước trộn gỏi chua cay mặn ngọt vào, trộn đều, nêm nếm lại theo khẩu vị.
Gắp gỏi gà ra đĩa ăn cùng kèm với bánh phồng tôm.
Theo Niềm Vui Bếp
Chủ nhân của Niềm Vui Bếp là Nguyễn Việt Hà (Mít Béo), sinh ngày 10/5/1989. Chị sinh ra tại Hà Nội nhưng hiện đang sinh sống cùng chồng con tại Đức. Chị thích vẽ, làm thơ, làm đồ handmade, cắm hoa, thêu, móc. Mít Béo vào bếp từ nhỏ, khi lên 6 đã thích phụ mẹ nấu ăn, đến khi 10 tuổi đã biết tự nấu cơm, luộc rau, rán trứng…Cứ thế, chị dần dần thích học mẹ nấu nhiều món hơn. Rồi đến khi lấy chồng, sang Đức, hàng ngày nấu ăn cho gia đình nhỏ của mình, thấy chồng con ăn ngon miệng, cả nhà vui vẻ, chị càng muốn chinh phục nhiều món ngon hơn.
Xem thêm: Sáng tạo với công thức cơm gà