Mẹo hay gọt vỏ gừng, vỏ hành vừa nhanh vừa dễ - Tạp chí Đẹp

Mẹo hay gọt vỏ gừng, vỏ hành vừa nhanh vừa dễ

Ẩm Thực

Gọt gừng nhanh hơn nếu dùng thìa


Thường thì chúng ta gọt vỏ gừng bằng dao, và tất nhiên là điều này nghe hoàn toàn có lý. Nhưng khi gọt bằng dao, phần bỏ đi thường rất dầy đâm ra lãng phí. Ngoài ra, dao thường khó gọt khi gặp những “ngóc ngách”.

Có cách nào dễ hơn không? Có, bạn hãy thử gọt bằng thìa nhỏ. Nghe hơi lạ, nhưng chỉ cần một lần thử, bạn sẽ thấy “kết” cách này hơn và sẽ không muốn dùng dao mỗi khi cần gọt vỏ gừng nữa đâu.

Một chiếc thìa nhỏ sẽ giúp bạn gọt vỏ gừng một cách dễ dàng

Gọt gừng bằng thìa cực kỳ nhanh và dễ. Hơn nữa, bạn sẽ nhận ra rằng bằng cách này, chỉ phần vỏ mỏng tang được bỏ đi, giữ lại cho bạn nguyên củ gừng, không lãng phí.

Thao tác rất đơn giản: một tay cầm củ gừng, tay kia nạo vỏ bằng thìa con. Và thế là xong, vỏ gừng sẽ dễ dàng “tuột” ra. Sau đó, bạn chỉ cẩn rửa qua và thái lát để dùng.

Muốn bóc vỏ hành nhanh, hãy cắt đôi chúng trước 


Có rất nhiều cách chế biến hành, hôm nay mình sẽ chia sẻ cách đơn giản và nhanh nhất.

1. Tìm phần đỉnh củ hành và cắt đi, để tạo ra bề mặt phẳng.

2. Đặt bề mặt phẳng xuống thớt và bổ đôi củ hành.

3. Bây giờ bạn có thể dễ dàng bóc vỏ hành.

Bạn đừng cắt gốc hành đi nhé, vì nó sẽ giữ chặt củ hành khi bạn cắt, giúp cho việc sơ chế không bị “câu giờ” khiến bạn bị cay mắt.

Nếu muốn thái lát: Bạn chỉ việc cắt thành lát đến khi gặp gốc. 

Nếu muốn cắt vuông:  Trước tiên, bạn khứa hành thành các thành lát dọc. Việc này cực kỳ đơn giản, vì bạn có gốc để giữ chặt củ hành rồi. Sau đó, bạn cắt ngang thành những miếng vụn, tùy theo kích cỡ bạn cần cho công thức.

Khi  đến phần gốc, lật  xuống và cắt nốt phần hành còn lại.

Chúc bạn thảnh thơi hơn khi đứng bếp nấu ăn cho gia đình mình nhé! 

Bài và ảnh: Nancy Trương (I Made This Dish)

logo

Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.
 

Thực hiện: depweb

20/01/2016, 10:08