Nguyên liệu:
+ 2 cup (280g) và 2 muỗng bột mỳ đa dụng
+ 1 thìa cà phê quế xay và 1 thìa canh quế xay, để riêng dùng các lần khác nhau
+ ½ thìa cà phê bột nở
+ ½ thìa cà phê muối
+ ½ cup (110g) bơ được làm mềm và 3 thìa canh (40g) bơ ở nhiệt độ phòng, để riêng dùng các lần khác nhau
+ ¼ cup (50g) đường trắng nghiền
+ ¼ cup (50g) đường nâu nhạt + ½ cup (100g) đường nâu nhạt, để riêng dùng các lần khác nhau
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 1 thìa cà phê vani
Chế biến:
– Bắt đầu, rây bột quế (1 thìa cà phê) cùng với bột mỳ, bột nở và muối. Để sang bên cạnh.
– Cho ½ cup bơ được làm mềm, đường trắng xay và ¼ cup đường nâu nhạt vào bát bột mỳ, đánh đến khi có màu sáng. Cho lòng đỏ trứng gà, xốt táo và vani vào đánh đều.
– Sử dụng phới để trộn hỗn hợp bột mỳ ở trên đến khi đều. Dùng tay để nặn thành quả bóng bột nhão.
– Cho quả bóng bột vào một mặt phẳng phủ lớp bột mỳ mỏng rồi dùng chày cán ra thành tấm dày 0,6cm
– Đun chảy nốt số bơ còn lại (3 thìa – 40g) bằng nồi hoặc lò vi sóng.
– Trong một cái bát nhỏ, trộn nốt số đường nâu với số bột quế còn lại.
– Sử dụng chổi, quét bơ tan chảy lên mặt bột vừa cán.
– Sau đó rắc hỗn hợp quế và đường lên trên, nhẹ nhàng ấn chúng dính vào bột.
– Cuộn bánh lại. Đặt cuộn bột lên giấy bọc thực phẩm rồi nhẹ nhàng bọc lại, cho vào tủ lạnh từ 30-45 phút.
– Lấy bánh cuộn ra và cắt thành khúc dày 1,2cm.
– Đặt các miếng bánh lên khay nướng và nướng ở 175 độ C trong khoảng 10 phút hoặc đến khi vàng nhẹ.
– Để nguội trong khay nướng khoảng 2 phút. Lấy ra giá để nguội hoàn toàn.
– Bạn có thể phủ thêm một lớp men bóng (bằng hỗn hợp đường xay và sữa) và thưởng thức
Sơn Nam
Biên dịch từ ZoomYummy
Xem thêm: Bánh quế cuộn 7 thành phần