Thơm lừng bánh chuối nướng với sữa tươi và whipping cream - Tạp chí Đẹp

Thơm lừng bánh chuối nướng với sữa tươi và whipping cream

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 1 nải chuối sứ chín mùi
+ 300ml sữa tươi + 50ml whipping cream (nếu thích béo nhiều thì bớt lượng sữa tươi và thêm whipping cream)
+ 1/2 gói cà phê tan 

Trân trọng cảm ơn blogger Pham Vo’s Kitchen (http://mailancuctruc.wordpress.com) đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này!

+ 70g bơ lạt
+ 100g đường
+ 100g bánh mì
+ 2 trứng gà nhỏ (mình dùng trứng gà ta cân luôn vỏ 2 trứng là 80g)
+ Một ít muối
+ Vani
+ Giấy nến lót khuôn

Cách làm:

– Nấu ít nước sôi, đổ 1/2 gói cà phê vào quậy cho tan.

– Sau đó cho tiếp bơ vào cà phê cho tan, tiếp tục cho đường vào hỗn hợp quậy đều.

– Ta cho tiếp muối, sữa tươi, whipping cream, vani vào hỗn hợp trên.

– Dùng đũa đánh trứng gà để lòng đỏ và lòng trắng quyện đều rồi đổ vào hỗn hợp trên.

– Lót giấy nến vào khuôn, lột vỏ chuối, cắt chuỗi từng khoanh tròn, dài tùy ý.

– Bẻ nhỏ bánh mì cho vào hỗn hợp sữa để bánh mì thấm.

– Sau đó ta múc hỗn hợp bánh mì đã ngâm sữa vào khuôn.

– Tiếp tục xếp 1 lớp chuối, 1 lớp bánh mì cho đến hết hỗn hợp sữa, sau cùng trên mặt là lớp chuối.

– Đem khuôn bánh chuối bỏ vào tủ lạnh trong vài tiếng cho bánh mì nở ra hết sau đó mới đem đi nướng (mình để tủ lạnh qua đêm, sáng mới đem ra nướng).

– Nướng với nhiệt độ 130 độ C, ở rãnh giữa, trong vòng 40 phút. Gần chín bánh sẽ phồng lên cao, khi nguội bánh sẽ xẹp xuống, nếu hết thời gian mặt trên bánh chưa vàng, vặn lò để lửa trên thêm 5-10 phút nữa.

Theo mailancuctruc.wordpress.com

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

07/08/2013, 22:43