Thơm giòn bánh lưỡi mèo - Tạp chí Đẹp

Thơm giòn bánh lưỡi mèo

Ẩm Thực

Nguyên liệu

+ 200g bơ (để mềm)
+ 300g bột mì
+ 180g lòng trắng trứng
+ 200g đường xay
+ Một chút muối

Bước 1

+ Bật lò ở 180oC.
+ Cho bơ, đường xay và muối vào bát lớn.

Bước 2

Đánh ở tốc độ cao cho bơ bông và tan đường. Bơ chuyển màu nhạt (khoảng 3 phút) là được.

Bước 3

Cho từ từ lòng trắng trứng vào (mỗi lần cho 2 thìa, đánh thấy quyện bơ rồi mới cho tiếp).

Bước 4

Cho tiếp bột mì vào đánh quyện đều ở tốc độ chậm.

Đánh đến khi hỗn hợp quánh mịn, đều.

Bước 5

Cho bột vào túi bơm (túi bắt kem), cắt đầu bơm đường kính 1 – 1,5cm

Bước 6

+ Trải giấy nến, bơm thành những đường thẳng dài 5cm, bơm cách nhau 2 – 3cm để khi nở bánh không bị dính nhau.
+ Nướng trong 15 phút.

Sau khi nướng bạn sẽ có một mẻ bánh rất ngon mắt và ngon miệng.
 

Bài và ảnh: Hồng Trang

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

11/04/2013, 18:10