Thêm 8 Ca khúc Da Vàng được cấp phép biểu diễn - Tạp chí Đẹp

Thêm 8 Ca khúc Da Vàng được cấp phép biểu diễn

DELETED

Một vài trong số tám ca khúc này sẽ được biểu diễn trong đêm nhạc Nhớ Trịnh Công Sơn diễn ra tại sân khấu ngoài trời khu đô thị Phú Mỹ Hưng, thành phố Hồ Chí Minh từ 16h00 ngày chủ nhật 31 tháng 3 năm 2013.

 

 

 

Cuốn tuyển tập các Ca khúc Da Vàng 

Các Ca Khúc Da Vàng đã đưa tên tuổi người nhạc sỹ tài hoa vào lịch sử âm nhạc Việt Nam thế kỷ 20 và trong trái tim của hàng triệu người yêu hòa bình ở Việt Nam cũng như thế giới. Đó là những bài hát về quê hương, thân phận con người trong chiến tranh, là tiếng nói phản chiến và lời cổ vũ mạnh mẽ cho hòa bình. Việc các ca khúc này được phổ biến là tin vui đến với cộng đồng hàng triệu người yêu nhạc Trịnh Công Sơn. ‘‘Đây là những ca khúc gắn liền với tuổi trẻ, với nhiệt huyết của anh Sơn, là lời muốn nói của hàng triệu triệu người yêu hòa bình, yêu quê hương dân tộc, nỗi đau thương của cả một thế hệ” – ca sỹ Trịnh Vĩnh Trinh tâm sự.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Lần đầu tiên sau năm 1975, Người Mẹ Ô Lý, Đôi mắt nào mở ra, Nước mắt cho quê hương…, sẽ được hát lại để cùng nhau nhớ lại một thời, để hiểu thêm nỗi niềm của thế hệ anh cha…

Bài hát “Người mẹ Ô Lý”

Theo bà Lê Như Thoa, tổng giám đốc công ty Le Bros, đơn vị đồng tổ chức với gia đình Trịnh Công Sơn đêm nhạc này: nhiều ca sỹ, nhạc sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam như Mỹ Linh, Hồng Nhung Thanh Lam, Đức Tuấn, Ngọc Mai, MTV và saxophonist Trần Mạnh Tuấn… đã nhiệt tình nhận lời tham gia chương trình, mang một đêm nhạc Trịnh tới đông đảo công chúng. Ban tổ chức tin tưởng rằng những bài hát này sẽ gợi thêm nguồn cảm xúc mới cho giới trẻ hiện nay khi thưởng thức và chiêm nghiệm ca từ những bài hát đã đi sâu vào tâm thức nhiều người yêu nhạc.

Và cũng như mọi năm, để duy trì tính chất cộng đồng của Nhạc Trịnh, vé sẽ được phát rộng rãi miễn phí.

Danh sách các bài hát mới được phép phổ biến:

1.    Cánh đồng hòa bình
2.    Đồng dao hòa bình
3.    Người mẹ Ô Lý
4.    Nước mắt cho quê hương
5.    Đôi mắt nào mở ra
6.    Dựng lại người, dựng lại nhà
7.    Ta thấy gì đêm nay
8.    Chờ nhìn quê hương sáng chói

PV

Thực hiện: depweb

15/03/2013, 14:06