Rong biển wakame có thể tìm thấy trong các siêu thị lớn, các cửa hàng thực phẩm Nhật Bản ở dạng khô, đóng túi nhỏ 20g hoặc 50g, 100g (giá khoảng 80.000 đồng/100g). Để có thể sử dụng rong biển wakame cần ngâm trong nước ít nhất 10 phút, rồi xả nước lại cho sạch, để ráo nước tự nhiên hoặc thấm nước bằng giấy bếp. (Thông tin tham khảo từ livestrong.com và mindbodygreen.com)
Công thức món salad rong biển này có điều chỉnh, dựa theo công thức gốc của Kendra Vaculin (Food52.com)
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Ngâm wakame trong nước chừng 10 phút, vớt ra, để ráo nước. Để nguyên các lát rong hoặc có thể cắt nhỏ theo ý thích. Trong khi chờ rong biển thì bạn xắt táo, bào cà rốt và xắt dưa leo.
– Trộn chung dưa leo, cà rốt, táo và wakame trong một thố lớn.
– Cho tỏi, gừng, giấm, nước tương, dầu mè và đường vào một chén nhỏ, đánh đều cho đến khi đường tan.
– Cho nước xốt vào thố đựng nguyên liệu, trộn nhẹ tay để táo không bị nát. Thêm mè vào, trộn đều rồi trình bày ra dĩa.
Ngoài ra có rất nhiều món ngon với rong biển bạn có thể biến tấu như canh kim chi nấu rong biển, cuộn trứng cút cuộn rong biển… Còn nếu bạn sợ béo, muốn làm salad sao cho ăn đủ no thì có thể tham khảo tại đây nhé.
Bài và ảnh: Trần Hải Anh