Nguyên liệu: (2 phần ăn)
+ 10 quả trứng cút
+ 200g giò sống
+ 2 lá kim (loại dùng để cuốn kimbap)
+ 1 quả trứng gà
+ 1 túi bột chiên xù
+ Dầu ăn để chiên
Cách làm:
– Trứng cút rửa sạch, đem luộc chín rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để trứng róc vỏ, dễ bóc.
– Trải lá kim ra một mặt phẳng hoặc chiếc đĩa rộng, dùng thìa xúc 1/2 lượng giò sống vào lá kim rồi miết giò phủ kín mặt lá. Một đầu lá kim các bạn phết hơi dày một chút để lát chúng ta đặt trứng cút vào.
– Trong quá trình phết giò, thìa dễ bị dính, khó phết, các bạn chỉ cần nhúng nhẹ thìa vào bát nước là vấn đề sẽ được giải quyết. Xếp trứng (5 quả) sát với nhau thành một hàng ở mép của lá kim, ấn nhẹ cho giò bám chặt vào các quả trứng.
– Thật nhẹ nhàng, cầm mép lá kim và từ từ cuộn lại, cố gắng cuốn chặt tay cho giò bám dính vào lá. Làm tương tự với chiếc lá kim, giò và trứng còn lại.
– Đánh tan lòng đỏ trứng rồi lăn cuộn lá kim bọc trứng cút qua cho trứng bám đều. Rồi lăn ngay với lớp bột chiên xù, để nghỉ 5 phút. Có thể lăn thêm lần nữa nếu các bạn thích có lớp vỏ chiên xù dày và giòn.
– Đợi dầu nóng già, thả cuộn trứng vào chiên. Nếu không chiên ngập dầu thì các bạn chú ý trở cuộn lá kim liên tục sao cho lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển màu vàng ruộm.
Dùng dao sắc cắt thành các khoanh dày khoảng 1,5-2cm. Món trứng cút cuộn rong biển nên dùng ngay lúc nóng, khi mà lớp vỏ ngoài có độ giòn rụm và lớp giò trứng bên trong còn đang nóng hổi sẽ ngon hơn rất nhiều so với khi dùng nguội.
Trong món ăn mình không sử dụng thêm bất kì gia vị nào vì bản thân giò sống đã có vị mặn sẵn rồi, tùy vào khẩu vị mà các bạn nêm nếm thêm để món ăn có hợp khẩu vị hơn nhé!
Xem thêm: Thơm lựng bạch tuộc nướng muối ớt