“Thần đồng nước Đức” chinh phục “thánh đường nghệ thuật”

DELETED

Ngay từ khi được khẳng định sẽ trình diễn độc tấu dương cầm tại Hennessy Concert lần thứ 17, nữ nghệ sĩ Mona Asuka Ott đã được giới chuyên môn háo hức chờ đón và đương nhiên, “hồ sơ cá nhân” của cô thêm một lần được giới mộ điệu lục tung. Ngoài những thành tích đáng nể, thì có lẽ, nhận xét “… Mona Asuka Ott diễn tấu vô cùng lôi cuốn, từ nốt nhạc đầu tiên cho tới nốt nhạc cuối cùng… khả năng làm chủ thành thục cây đàn và phong thái trình diễn tinh tế, thể hiện sự cảm nhận và am tường bản piano concerto số 2 của nhà soạn nhạc Rachmaniov.” đã gây ấn tượng hơn cả.

Vì thế, không ngạc nhiên khi công chúng đã rất chờ đợi đêm diễn Hennessy lần thứ 17 được khai cuộc tại “thánh đường nghệ thuật” của Việt Nam. Đúng 20h, những thanh âm đầu tiên vang lên, và người nghe ngồi kín 3 tầng không gian Nhà hát Lớn Hà Nội dễ dàng bị cuốn vào thế giới âm nhạc của cô gái trẻ 22 tuổi Mona.

Nữ nghệ sĩ dương cầm thể hiện vẻ đẹp tinh tế

Những ngón đàn khiến người nghe phải thêm im lặng thưởng thức

 

Nhà Hát Lớn Hà Nội không còn một chỗ trống.

Với thiết kế sân khấu tối giản tối đa, chỉ có tấm phông nền làm nổi bật hoàn toàn Mona và cây dương cầm của mình, nữ nghệ sĩ trình diễn những bản nhạc của Beethoven, Frédéric Chopin, Franz Liszt và Franz Schubert. Tuy nhiên, không khó để người nghe nhận thấy, tuổi trẻ và sự sôi nổi của Mona dường như phù hợp hơn cả với Franz Liszt. Không còn chút ngập ngừng nào, Mona hoàn toàn thăng hoa, hào hứng, cuồng nhiệt và truyền đạt trọn vẹn cảm xúc của cô tới người nghe.

Trình diễn bản Sonate số 12, op. 26 cung La giáng trưởng của Beethoven, Dạ khúc cung Đô thăng thứ, Op. 27 Số 1 và Dạ khúc cung Rê giáng trưởng, Op. 27 Số 2 của Frédéric Chopin hay Bốn khúc tức hứng, D899 của Franz Schubert bằng kỹ thuật đẳng cấp dù không phô diễn, Mona khiến người nghe khó lòng chê trách ở điểm nào.

Bên ngoài “thánh đường nghệ thuật”, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, nhiều người yêu nhạc trong đó rất nhiều bạn trẻ cũng say sưa theo dõi, lắng nghe cho tới phút cuối cùng của chương trình.

Khán giả ở Quảng trường Cách mạng Tháng Tám


Album


Những nhan sắc rực rỡ tại Hennessy Concert lần thứ 17


Thực hiện: depweb

13/06/2013, 06:51