Tận dụng thùng carton làm hộp đựng đồ: Đẹp, rẻ, độc - Tạp chí Đẹp

Tận dụng thùng carton làm hộp đựng đồ: Đẹp, rẻ, độc

DELETED

Những thứ bạn cần:

Dụng cụ:

+ Kéo
+ Chổi nhỏ hoặc bàn chải
+ Keo (tốt nhất là keo nguội)
+ Đinh ghim
+ Dao cắt giấy
+ Kim chỉ hoặc máy khâu

Nguyên liệu:

+ Một cái hộp carton cỡ vừa
+ Một vài mảnh vải sẽ dùng để bọc ra ngoài

Cách làm:

làm hộp đựng handmade

– Sử dụng một con dao cắt giấy thật sắc (hoặc kéo), cắt hết phần nắp hộp và cẩn thận cắt gọn xung quanh thành hộp, chỉ để lại đáy hộp và 4 thành hộp.

làm hộp đựng handmade

– Cắt hai dải vải nhỏ, gập đôi lại, dùng ghim đính vào nhau và dùng kim hoặc máy khâu khâu một đường theo chiều dọc. Bạn nhớ khâu cho chắc chắn, đây sẽ là quai của hộp. Bạn đục sẵn 2 lỗ trên thân hộp để xâu quai, hãy dùng thước đo sao cho cân và vừa với 2 dải vải ở trên. Ở thân hộp đối diện bạn cũng làm tương tự.

làm hộp đựng handmade

– Đặt cả tấm vải to ra một mặt phẳng (mặt bàn hoặc nền nhà) rồi đặt toàn bộ hộp vào giữa tấm vải, rồi dùng bút chì vạch đánh dấu theo đường chân hộp (nó sẽ giúp bạn đặt lại chính xác chiếc hộp vào trung tâm miếng vải sau khi bôi keo vào đáy hộp – hoặc bạn có thể bôi keo vào vải trước theo đường vẽ). Bây giờ quết keo vào đáy hộp, đặt hộp lên trên vị trí đã đánh dấu trên miếng vải, bạn có thể nhẹ nhàng điều chỉnh hộp cho khít.

làm hộp đựng handmade

– Bạn phủ vải từ dưới đáy lên xung quanh các thành hộp, đánh dấu và cắt bớt phần vải thừa ở 4 góc hộp nhưng vẫn để dư ra 3cm vải. Phần vải dư này bạn sẽ dán để che phần góc cạnh của hộp.

làm hộp đựng handmade

– Sau khi dán che phần góc cạnh thì bạn dán thành hộp. Phần 3cm dư ở các góc bạn gập vào và dán lên thành hộp.

làm hộp đựng handmade

– Trên miệng hộp, bạn cũng cắt bớt phần vải thừa nhưng để dư 3cm. Bạn cho keo đều lên phần vải dư và dán vòng từ thành miệng hộp vào phía trong hộp. Lần lượt làm như thế hết 4 cạnh hộp.

làm hộp đựng handmade

– Bạn gần như đã hoàn thành, bây giờ là khâu đính quai vào hộp. Nhìn ở ảnh bạn sẽ thấy có thể phải dùng kéo cắt các lỗ trên thành hộp để luồn quai (đã chuẩn bị ở trên) vào, nhưng tôi khuyên các bạn nên dùng dao cắt giấy để đảm bảo lỗ được đẹp. Bạn có thể dùng mũi kéo để nhét quai vào dễ hơn. Bạn nên kéo đầu quai vào phía trong hộp khoảng 2-3cm và dán chúng chắc chắn vào thành hộp. Làm tương tự với các lỗ xỏ quai khác.

làm hộp đựng handmade

– Đây là khâu cuối. Bạn cần cắt 2 miếng bìa carton nữa, dán che lên 2 chỗ dán quai ở bước trên. Nó khiến quai “khỏe” hơn. Bây giờ bạn có thể dùng luôn hoặc trang trí thêm nếu thích.

làm hộp đựng handmade

Sơn Nam

Biên dịch từ  HandiMania

Xem thêm: Hộp đựng giấy ăn hình lego

Thực hiện: depweb

31/12/2013, 22:27