Tác nhân khó ngờ ảnh hưởng đến “chuyện ấy”

DELETED

Vòng kinh

Các chuyên gia tình dục cho rằng ham muốn của chị em phụ nữ có sự thay đổi rõ ràng qua chu kỳ kinh nguyệt.

Thời điểm giữa kỳ kinh là giai đoạn chị em ham muốn tình dục nhiều nhất và cũng thấy bản thân gợi tình hơn rất nhiều. Lý giải cho điều này là bởi hàm lượng hoormon estrogen và testosterone lúc này ở mức cao nhất.

Đây cũng là thời điểm rụng trứng, đồng nghĩa khả năng thụ thai thành công ở phụ nữ sẽ đễ dàng nhất vào giai đoạn này.

“Chuyện chăn gối” nếu diễn ra vào thời điểm này cũng sẽ dễ dàng và đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của những người trong cuộc. Ví như vào thời điểm này “cô bé” sẽ tiết ra nhiều chất nhờn hơn để bôi trơn bộ máy, quá trình lên “đỉnh” cũng được rút ngắn do ham muốn cao trong “chuyện ấy”.

Thuốc

Thuốc là con dao hai lưỡi bên cạnh những mặt tích cực thì thuốc cũng tiềm ẩn những hệ lụy với sức khỏe.

Một trong những mặt trái cần cảnh giác của các loại thuốc là gây suy giảm ham muốn tình dục. Nó có thể tác động đến hoormon và tâm sinh lý, điều này gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng phòng the.

Một số loại thuốc được xem là “khắc tinh” chuyện vợ chồng phải kể đến như thuốc cao huyết áp, thuốc chống suy nhược hay thuốc tiểu đường… Hãy tham vấn ý kiến bác sĩ về vấn đề này nếu bạn được chỉ định dùng loại thuốc điều trị này.

Tâm trạng

Tình trạng của bộ não và trạng thái tâm lý có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến chuyện “yêu đương”. Minh chứng cho thấy rằng chị em phụ nữ nếu có hàm lượng hoormon sinh dục lớn nhưng chưa chắc đã có đời sống tình dục thỏa mãn. Nguyên nhân là bởi trạng thái tâm lý là nhân tố chi phối trong trường hợp này.

Một tâm trạng u uất, căng thẳng và mệt mởi khi bước vào cuộc “hành lạc” sẽ không mang đến cảm giác cực khoái cho cả chàng và nàng.

Vậynên hãy rũ bỏ mọi tâm trạng tiêu cực khi bước vào chốn phòng the là điều các chuyên gia tâm lý luôn khuyên bạn giống như một “bảo bối” để chinh phục quãng đường “về đích”.

Giờ trong ngày

Điều này nghe có vẻ khá thú vị nhưng đã được chứng minh bằng minh chứng khoa học. Theo chuyên gia tình dục nổi tiếng Herbenick thì giờ trong ngày có tính chất quyết định đến ham muốn tình dục của cả nam giới và nữ giới.

Cụ thể khung giờ buổi sáng có thể xem là khung giờ vàng cho sex vì vào thời điểm này với nam giới thì “cậu nhỏ” dễ dàng cương cứng và xung trận nhất. Còn nữ giới thì đây cũng là thời điểm mà ham muốn tình dục lớn nhất trong ngày.

Vì thế, tận dụng khung thời gian là buổi sáng bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn khi “yêu” so với những khoảng thời gian khác trong ngày.

Thực phẩm

Sự góp mặt của những loại thực phẩm trong bữa ăn của bạn chi phối đến ham muốn tình dục và kết quả của cuộc “yêu đương”.

Đơn cử như theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Tạp Chí Y Khoa Hoa Kỳ thì chị em phụ nữ những người có thói quen ăn ít nhất 1 thanh sô cô la mỗi ngày thì ham muốn tình dục được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra những nhóm thực phẩm khác như hàu, cá ngựa, các loại rau, củ quả… cũng là những loại thực phẩm sánh ngang “Viagra” trong chốn phòng the.

 

Các thiết bị công nghệ

Một cuộc khảo sát trên mạng cho thấy có đến 87% các thiết bị công nghệ phổ biến như điện thoại di động, máy tính xách tay được “chủ nhân” rinh vào phòng ngủ của mình. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra nó lại gây nên những tác động xấu đến sức khỏe tình dục của bạn.

Các chuyên gia cho rằng bộ não sẽ trở nên căng thẳng hơn do chịu ảnh hưởng của âm thanh và sóng điện từ, điều này khiến cho cuộc “yêu” của bạn bị gián đoạn hoặc cho kết quả không như ý muốn.

Ngay cả thói quen xem ti vi trước khi đi ngủ cũng là một thói quen trừ điểm cho “chuyện yêu”. Nó không những khiến cho bạn khó bước vào giấc ngủ mà còn có thể là “kẻ giấu mặt” phá bĩnh chuyện vợ chồng.

Khói thuốc

Thuốc lá là kẻ thù với sức khỏe trên mọi phương diện, đặc biệt hàm lượng chất hóa học nicotine có trong khói thuốc sẽ “đánh cắp” ham muốn của cả nam giới và nữ giới.

Bất ngờ hơn khi khói thuốc còn là nguyên nhân khiến cho kích thước của “cậu nhỏ” bị thu hẹp, rút ngắn và là đầu mối gây nên tình trạng xuất tinh sớm hay khó cương cứng ở các đấng mày râu.

Luyện tập

Mang lại những lợi ích cụ thể trong việc cải thiện nội lực sex của bản thân. Tự tin hơn, khỏe mạnh hơn và cơ thể được “bơm” căng năng  lượng chính là những gì bạn sẽ tận thu được từ quá trình vận động.

Các chuyên gia nghiên cứu của trường đại học California cũng cho hay những nam giới trong độ tuổi trung niên nếu luyện tập 1 giờ mỗi lần, mỗi tuần 3 lần thì sẽ cải thiện được khả năng phòng the của mình rõ ràng. Nhất là sẽ phòng tránh được những rắc rối như khó lên “đỉnh”, khó cương cứng hay thiếu tự tin khi “yêu”.

Theo Gia đình Việt Nam

Thực hiện: depweb

13/06/2012, 12:45