Sushi Nigiri – đơn giản mà bổ dưỡng

Ẩm Thực
Cũng như cơm Việt Nam, Sushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng. Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, những ngày lễ truyền thống, Sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, mùi vị.

Sau đây là các bước chuẩn bị và cách làm món Sushi Nigiri:

1. Cơm

Chuẩn bị:

+ Nửa bò gạo

+ Một bát nước

+ Hai thìa dấm gạo

 

 Cách làm:

– Đãi gạo sạch và cho vào nồi. Đổ 1 chén nước và nấu chín. Sau khi cơm đã chín, múc cơm ra một chiếc bát và để nguội.

– Cho 2 thìa súp dấm gạo vào cơm trộn đều tay để tất cả các hạt cơm đều được trộn cùng dấm.

2. Hỗn hợp chống dính tay

Chuẩn bị:

+ 1/3 cup dấm gạo

+ 2/3 cup nước

 

Cách làm: Trộn đều hỗn hợp gồm dấm gạo và nước. Hỗn hợp này sẽ giúp tay của bạn không bị dính cơm khi làm Sushi.

3. Làm cá và hoàn thiện

Chuẩn bị:

+ Một bát cơm

+ Hai lạng phi lê cá ngừ cắt lát vừa ăn

+ Một thìa cà phê thái hạt lựu hành đỏ

+ 4 giọt nước cốt chanh

 Cách làm:

+ Cho hành đỏ và nước chanh vào một chiếc bát nhỏ để trộn đều.

+ Nhúng tay vào hỗn hợp nước và dấm gạo để tay không dính cơm. Nắm cơm trên lòng bàn tay theo hình chữ nhật. Không nên nắm quá chặt để cơm không bị mất hình dáng.

+ Nhúng miếng phi lê cá ngừ vào hỗn hợp hành đỏ và nước chanh. Hãy nhớ lật cả 2 mặt của miếng cá.

+ Đặt nhẹ nhàng lát cá ngừ lên nắm cơm nhỏ hình chữ nhật.

 

Như vậy, chỉ với những bước thực hiện đơn giản trên đây là bạn đã có một đĩa Sushi Nigiri thật ngon.

Lê Anh

Biên dịch từ Adventures-in-cooking

Xem thêm: Ăn vặt kiểu Nhật


Thực hiện: depweb

29/11/2013, 20:29