Siro tắc mật ong – thức uống thơm ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 500g tắc (quất)

+ 360ml nước

+ 250ml mật ong

Cách làm:

– Rửa sạch và lau khô quả tắc, cắt mỗi quả làm đôi.

siro-tac-mat-ong-deponline

– Cho nước và mật ong vào nồi. Đun với lửa vừa, khuấy nhẹ cho mật ong hoà tan. Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

siro-tac-mat-ong-deponline

– Cho tắc vào và tiếp tục đun, khi hỗn hợp sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ và cứ đun như vậy trong 20 phút. Tắt bếp.

siro-tac-mat-ong-deponline

– Đợi siro nguội, các bạn rót vào lọ sạch, bảo quản trong tủ lạnh.

siro-tac-mat-ong-deponline

Nếu như siro tắc chưng đường phèn có vị ngọt thanh đặc trưng của đường phèn thì siro tắc mật ong lại mang một hương vị ấn tượng riêng. Khi dùng, các bạn pha siro với soda hoặc nước lọc theo tỉ lệ 1:1. Thêm vào vài viên đá lạnh là bạn đã có ngay một món giải khát thơm ngon rồi. 
Bài và ảnh: Hương Đặng
logo

Xem thêm: Sườn nướng tỏi thơm nức đậm đà

suon-nuong-toi-deponline

Thực hiện: depweb

20/07/2014, 01:13