Sao Việt: Khóc, cười cũng khổ - Tạp chí Đẹp

Sao Việt: Khóc, cười cũng khổ

DELETED

Không khóc vì vô cảm?

Một trong những câu chuyện đang được xì xầm và bàn tán nhiều nhất hiện nay là việc tân hoa hậu Việt Nam đăng quang mà lại không nhỏ lệ. Ngay lập tức người ta gán cho nàng mỹ nhân hàng loạt những “mỹ từ”, “hoa hậu lãnh cảm”, “hoa hậu vô cảm”… Có lẽ đằng sau niềm vui trở thành người chiến thắng, tân hoa hậu không khỏi rùng mình, rằng vinh quang kiểu gì cũng phải rơi lệ, dù là cách này hay cách khác.

Người ta dựa vào tính “truyền thống” của sự việc, đó là cứ hễ đăng quang hay giành chiến thắng là người có vị trí cao nhất phải đọc sớ nói lời cảm ơn ông bà, cha mẹ, cảm ơn sự may mắn, rồi cảm ơn BTC, cảm ơn mọi người đã ủng hộ… kèm lí do để nói lời cảm ơn. Và trong lúc “đọc sớ” cảm ơn đó, đương nhiên nhân vật chính phải nghẹn ngào rơi lệ thì mới hợp với lẽ đời. Đằng này không, tân hoa hậu 2012 Đặng Thu Thảo lại không hề nhỏ lấy một giọt lệ. Ngay lập tức người ta đưa cô lên “máy chém” để bình phẩm và bình loạn. Tệ hại hơn, người ta còn đặt câu hỏi và buộc cô phải lên tiếng giải thích vì sao cô không khóc, mà quên đi những gì thuộc về cảm xúc đôi khi người ta không thể điều khiển hay lí giải.

thu thao mim cuoi khi nhan giair

Chỉ vì không khóc mà Thu Thảo bị nói là vô cảm và phải lên tiếng giải thích lí do vì sao không rơi lệ.

Và trước áp lực của dư luận, cũng như giờ đây đã là người của mọi nhà nên để đẹp lòng người, tân hoa hậu buộc phải lên tiếng cho cái “sự cố” mà người ta cố tình quàng vào cổ cô. “Việc đăng quang trong đêm chung kết khiến tôi vô cùng bất ngờ, vì hai bạn đứng kế tôi cũng vô cùng tỏa sáng và trả lời ứng xử rất hay. Tôi quên mất mình đang đứng trước hàng nghìn khán giả và cảm xúc lúc đó là đang nghĩ về cha mẹ tôi, quê hương tôi. Theo phản xạ tự nhiên, tôi đi quanh sân khấu chào khán giả mà trong đầu thì cứ miên man: “Có phải tôi đã trở thành Hoa hậu Việt Nam?”, tân hoa hậu giải thích lí do vì sao không khóc.

Không biết khi trả lời câu hỏi này, Thảo có thực sự thoải mái và thực tâm muốn “minh oan” cho mình hay đây là hành động cô buộc phải diễn để cho đẹp lòng người, chứ nếu không người ta sẽ khẳng định cô mua giải và biết trước mình đoạt giải nên mới bình thản đến như thế.

Khóc thật hay diễn?

Một điều dễ nhận thấy là showbiz Việt hiện nay đang quá thiếu thành tựu nhưng lại dư thừa nước mắt, những giọt nước mắt ẩn chứa những thật giả lẫn lộn khiến cho công chúng không biết đường nào mà lần.

Đối ngược với trường hợp của tân hoa hậu là trường hợp của chàng ca sĩ họ Cao, khi anh này nức nở khóc trong một lần biểu diễn trên truyền hình gần đây. Tuy nhiên, sau khi bị phanh phui màn biểu diễn của anh chỉ là hát nhép, tức là mấp máy môi và đớp cho khớp nhạc thì không hiểu anh lấy cảm xúc ở đâu mà khóc ngon lành như thế. Những giọt nước mắt được chủ nhân lí giải là dành cho người bạn xấu số mới qua đời. Tuy nhiên, những giọt nước mắt này cũng không thoát khỏi thị phi bởi nó được diễn ra ngay sau khi chủ nhân của nó dính hàng loạt scandal liên quan tới tình và tiền và bị mất lòng tin rất nhiều từ công chúng.

Một trong những game show hiện đang ngốn rất nhiều nước mắt đó chính là Giọng hát Việt – The voice.

ho ngoc ha khoc

Hồ Ngọc Hà khóc khi “người quen” của chị được đánh giá là hát hay. Tuy nhiên màn khóc lóc này bị cho là giả tạo.

Đây là chương trình truyền hình thực tế đề cao giọng hát và tìm ra giọng hát tốt nhất cho thị trường âm nhạc, được mua bản quyền từ Ba Lan. Trong chương trình này, khán giả ngoài được nghe hát thì cũng được chứng kiến khá nhiều màn rơi lệ của không chỉ thí sinh mà còn cả của các HLV của họ.

Thí sinh trong chương trình bị loại khóc vì tiếc nuối và hụt hẫng đã đành, chưa hết 3 trong 4 HLV của chương trình này hiện nay đều đã bật khóc ngon lành. Người thì khóc vì thí sinh hát quá hay, xúc động và chạm vào trái tim như trường hợp của Hồ Ngọc Hà khóc cho Tiêu Châu Như Quỳnh. Tuy nhiên, màn khóc này đã bị khán giả lên tiếng phản đối vì theo họ Tiêu Châu Như Quỳnh không phải là người lạ của showbiz, màn biểu diễn của cô thực tế cũng chỉ là nghe được chứ không phải quá xuất sắc đến độ người ta phải rơi lệ, màn nhỏ lệ này của Hồ Ngọc Hà bị cho là diễn quá đà.

thu minh khoc

Thu Minh cũng nước mắt ngắn dài vì phải lựa chọn thí sinh ở lại dù chị cũng mê người phải dừng cuộc chơi.

Hay trường hợp của Thu Minh cũng đã rơi lệ khi phải lựa chọn một trong hai thí sinh của mình có được đi tiếp hay dừng lại, mà rõ ràng đây là luật chơi và chuyện này diễn ra như một sự thật hiển nhiên. Không chịu thua chị kém em, mới đây người đàn ông quyền lực của nhạc Việt, Mr Đàm cũng rưng rưng trước thí sinh của mình khi anh cũng phải đứng trước sự lựa chọn cho chuyện đi và ở.

dàm vinh hung khóc

Quý ông của nhạc Việt rưng rưng nghẹn ngào. Dạo này có vẻ như Mr Đàm cũng hòa nhập với xu hướng khóc trên sân khấu một cách rất nhanh chóng, hết khóc trong live show giờ anh lại khóc trên vị trí HLV.

Hiện nay, khán giả đang bình luận The voice là chương trình ngốn nhiều nước mắt nhất của những người trực tiếp tham gia. Tuy nhiên, nếu những giọt nước mắt này được phát ra từ phía khán giả thì có lẽ nó sẽ ý nghĩa và thực tế hơn nhiều, bởi nó sẽ phản ánh được sự thành công của thí sinh khi họ đang dùng tiếng hát để chinh phục lòng người. Còn nếu không, những giọt nước mắt rơi một cách vô tội vạ từ chính những người trong cuộc sẽ chỉ bị cho là màn “trình diễn” mà thôi.

Theo vnnew

Thực hiện: depweb

29/08/2012, 16:00