Sắc vàng kim quý phái

DELETED
Từ kẻ mắt, phấn nhũ hay phấn hightlight, tất cả đều tạo nên một cơn sốt trong làng thời trang năm nay, đặc biệt là trên các sàn diễn thời trang thu đông.

Trong sáng, thánh thiện

 

Chuyên gia Pat McGrath chia sẻ về cách trang điểm cho người mẫu trong show của Dolce&Gabbana: “Tôi muốn các cô gái trông giống như những thiên thần trong sáng. Các bộ trang phục đều rất lộng lẫy và sang trọng vì thế gương mặt người mẫu cũng cần tươi sáng và đơn giản.” Với nhũ vàng kim trắng trên mắt, má hồng nhung và làn môi hồng đào nhạt, McGrath đã biến hóa uyển chuyển mô-típ quần áo vàng kim thành một trong những vẻ ngoài đẹp nhất trong năm nay.

Hàng lông mày cắt tỉa hoàn hảo, ôm dáng mặt cùng đôi mắt kẻ màu nude, chuyên gia muốn bầu mắt trở nên thực sự nổi bật. Mcgrath trộn màu nhũ be và màu vàng kim nhạt để thoa lên bầu mắt và tô viền cho đường nếp gấp mắt với phấn màu nâu vàng nhạt rồi kết thúc với mascara.

Rạng rỡ, tươi sáng

 

Trong show của Dior, nhà thiết kế nói với McGrath rằng ông không muốn người mẫu trang điểm quá nhiều vì thế McGrath đã nhấn vào đôi mắt và xương gò má với một chút ánh vàng kim. “Tôi muốn họ trông thật xinh xắn và tạo ra một điểm nhấn khó quên”. Sau khi thoa kem che khuyết điểm lên bầu mắt, chuyên gia chấm một chút nhũ vàng kim và tán đều tới cả góc trong mắt cũng như vùng chữ C quanh góc ngoài mắt. Chuyên gia chọn màu nhũ mắt nâu nhẹ cho đường nếp gấp, uốn cong mi và chuốt mascara đen. Với cách này, đôi mắt người mẫu trở nên lấp lánh huyền ảo và khi xuất hiện trên sàn diễn, khuôn mặt họ dường như cũng sáng bừng lên.

Đôi mắt viền vàng kim

 

Các thiên thần cũng là niềm cảm hứng cho show của Marchesa. Chuyên gia trang điểm Talia Shobrook đã sử dụng bút kẻ mắt nước với sắc vàng kim sang trọng.  “Màu vàng kim trông sang trọng và không lấn át trang phục”. Sử dụng một chiếc chổi kẻ mắt ướt, Shobrook tán phấn vàng kim quanh toàn bộ mắt. Cách này sẽ nhấn mạnh vào độ tròn trịa do vậy tạo cảm giác rất thiên thần. Chuyên gia cũng sử dụng nhiều mascara và dùng mi giả cho một nửa đường mí mắt.


Hiệu ứng Halo

 

Dù điểm nhấn trang điểm trong show của Marc by Marc Jacops là đôi môi màu đỏ đậm nhưng một chút sắc vàng kim quanh mắt vẫn là một sự bổ sung hoàn hảo và được đánh giá là yếu tố nhấn sáng hiệu quả. Chuyên gia Dick Page bắt đầu bằng việc tán nhũ mắt vàng kim của Shiseido lên mắt người mẫu rồi chấm phấn hightlight màu trắng vào góc trong mắt cũng như ở giữa bầu mắt. Page xoay tròn chổi khi tán cả hai màu, làm lan rộng sự pha trộn này dọc theo đường mí mắt dưới, uốn cong mi và chuốt mascara nhiều. Điều này tạo ra một hiệu ứng Halo đầy tuyệt vời cho đôi mắt người mẫu.

Phong cách xuề xòa

 

Nếu bạn có thể thấy phía sau hậu trường show Haider Ackerman, bạn sẽ thấy chuyên gia Stephane Marais đang thoa son bóng vàng kim cho người mẫu. Chuyên gia dùng những chiếc mặt nạ đất sét khô, mang lại lớp trang điểm xanh xao, mong manh. Marais chia sẻ: “Tôi thích cách những chiếc mặt nạ này để lại sự trong suốt mịn màng cho làn da. Phấn bột cũng sẽ có thể tạo cảm giác tương tự, nhưng tôi vẫn thích những chiếc mặt nạ này hơn.” Marais sử dụng son bóng vàng kim và các màu son đậm như cam, đỏ mọng và đỏ thẫm để tăng điểm nhấn cho khuôn mặt. Một chút ánh đồng thau, son bóng đã mang lại thêm một hiệu ứng tự nhiên hơi xuề xòa, khoáng đãng nhưng vẫn gợi cảm.

Phong cách metallic

 

Chuyên gia Lottie lựa chọn kết hợp các màu vàng kim, đồng đỏ, đồng thau và nâu trong show của Mara Hoffman để tạo ra đôi mắt khói metallic. Sau khi thoa phấn màu đồng đỏ lên bầu mắt, Lottie sử dụng phấn vàng kim cho góc trong mắt và phía dưới lông mày như một loại phấn highlight, rồi dùng bút chì nâu kẻ đường mí mắt dưới, cuối cùng chuốt vài lớp mascara. Để thêm độ sáng, chuyên gia thoa phấn highlight lên xương gò má để tạo ra cảm giác về những cô gái cao bồi vùng sa mạc.

Bảo Anh (theo allure)

Thực hiện: depweb

05/07/2012, 18:42