Roberto Cavalli thay Giám đốc Sáng tạo

DELETED

Yvan Mispelaere là cái tên lớn của làng thời trang. Trước khi đến với Roberto Cavalli, Mispelaere đã rất thành công trên cương vị Giám đốc Sáng tạo của hãng thời trang Diane von Furstenberg.

Roberto Cavalli, Yvan Mispelaere, Giám đốc Sáng tạo

Mispelaere xuất thân từ một người thợ làm trang phục cho búp bê tại Normandy. Ông đã dành nhiều năm để nghiên cứu thiết kế của những nhà tạo mẫu thời trang hàng đầu ở Pháp và Ý.

Năm 1989, Mispelaere làm việc với Claude Montana, người phụ trách mảng thời trang cao cấp của hãng Lanvin, với cương vị trợ lý. Sau 5 năm, Mispelaere đến Ý và làm việc cho hãng Valentino. Sau 4 năm  “thưởng thức” sự quyến rũ và lãng mạn của Valentino, ông đã được hãng Prada mời gọi và chuyển đến Milan. Tại đây, tài năng của Mispelaere đã được tỏa sáng.

 

Sáu năm sau, Mispelaere quay trở lại Pháp và gia nhập vào đội quân thiết kế tài năng của Parisian. Tại đây, những thiết kế lãng mạn và quyến rũ của Mispelaere đã nhận được sự ủng hộ hết mình của Giám đốc Sáng tạo của hãng Parisian. Những bộ cánh mang đậm phong cách Pháp được Mispelaere thiết kế trong giai đoạn ở  Parisian đã giới thời trang đánh giá cao và làm mê đắm hàng triệu tín đồ thời trang trên thế giới.

Sau thành công ở Parisian, Mispelaere có cơ hội được làm việc với một loạt những ông lớn khác Chloé, Valentino và Gucci. Với cương vị mới này tại nhãn hiệu thời trang Roberto Cavalli, BST đầu tiên của NTK này sẽ ra mắt tại Tuần lễ Thời trang Milan Thu Đông 2014/2015.

Lê Anh

Tổng hợp từ Fashionmodeldirectory & Vogue

Làng thời trang thế giới cũng vừa xôn xao với sự kiện Marc Jacobs rời  Louis Vuitton sau 16 năm gắn bó.

Marc Jacobs rời Louis Vuitton


Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin và sự kiện diễn ra xung quanh lĩnh vực này? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ những thông tin và sự kiện nóng hổi đó. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây.

Thực hiện: depweb

08/10/2013, 09:55