Phượt thủ Hoàng Lê Giang: Là đàn ông nên có nhiều tiền

Men's Talk

Phượt thủ Hoàng Lê Giang vừa có những chia sẻ thú vị trên mạng xã hội về những tiêu chuẩn người đàn ông nên có. Trong đó, điều tiên quyết là “đàn ông nên có nhiều tiền”, đây cũng là vấn đề khiến cư dân mạng tranh luận ồn ào mấy ngày nay sau câu nói “Tiền nhiều để làm gì?” của “Vua cà phê” Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ. Theo đó, anh viết trên trang cá nhân của mình:

Là đàn ông nên có nhiều tiền để khi một người đàn ông khác có nhiều tiền ve vãn người phụ nữ của mình, mình sẽ không thấy ức chế, tự ái.

Là đàn ông nên đọc sách, xem phim tài liệu, tìm tòi học hỏi, không cần học hàm học vị nhưng nên có kiến thức nhiều để người phụ nữ của mình không trầm trồ khi thấy anh này biết nhiều, anh kia hiểu rộng.

Là đàn ông nên cao (không chọn lựa được nhỉ) và có sức khỏe (cả sức bền lẫn sức mạnh) để một anh khỏe mạnh cao lớn tán tỉnh người phụ nữ của mình, mình không thấy tự ti hay hoang mang.

50539854_10156106139656409_2590610254450393088_n
Phượt thủ Hoàng Lê Giang cho rằng, đàn ông nên có nhiều tiền…

Nên biết một thứ nghệ thuật: Hội họa, âm nhạc, điêu khắc – chỉ cầm cái máy ảnh đi chụp hay đi… “quẩy”. Lý do tương tự là để cô người yêu không bị ngợp khi anh nghệ sĩ nào đó đeo đuổi hoặc cô ấy không ngợp thì có khi đàn ông cũng tự thấy khó chịu.

Là đàn ông cũng nên có thời gian dành cho người phụ nữ mình thương yêu vì thật sự xa cách thì khó chia sẻ được với nhau. Hoặc khó quá thì kiếm… người đàn ông cho mình.

Hoặc bạn kiếm được một người phụ nữ khéo léo, tinh tế, hiểu biết, độc lập thì có người nhiều tiền, học cao hiểu rộng, khỏe mạnh ve vãn mà cô ấy vẫn yêu bạn thì nàng sẽ biết cách làm bạn yên tâm.

Hoặc bạn hiểu được giá trị của mình nằm ở đâu, không cần thấy mình hơn ai hay kém ai, tâm hồn và giá trị, ngay cả ngoại hình là thứ không đo đếm, không so sánh như đi thi nam vương, thì bạn sẽ luôn tự tin.

Cá nhân tôi cũng có khi dễ mất tự tin, nhất là nếu đem mình đi so sánh, và cái bí mật mất tự tin thường khiến con người ta làm những cái ngu xuẩn.

Đặng Lê Nguyên Vũ
Câu nói trong phiên tòa xử “vụ li hôn nghìn tỉ” của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyễn Vũ như khơi dậy một vấn đề trong cộng đồng hiện nay, khi mà sức mạnh của đồng tiền luôn là vấn đề được đem ra bàn tán, kẻ chối bỏ, người tán dương.

Cách tốt nhất là vẫn cố gắng mỗi ngày tập trung tạo ra giá trị (tiền sẽ tự tới ), sống cân bằng để có sức khỏe, có thời gian cho nghệ thuật. Áp dụng ngay cả khi cưới rồi chứ không phải còn bạn trai bạn gái thì cố gắng, tưởng cá trong lồng rồi lại bỏ lơ, giờ ly dị với ly thân dễ mà.

Nên như cái cây đó, tách mình ra không so sánh nhưng cũng không chơi nổi, nhưng mà phải đứng thẳng.

Thực hiện: depweb

23/02/2019, 07:00

Công chúa Nhật Bản từ bỏ tước vị để đi theo tiếng gọi của con tim

Men's Talk

Công chúa Ayako (28 tuổi) – con gái của Hoàng đế Nhật Bản – đã tìm thấy tình yêu của đời mình nhưng người đàn ông may mắn ấy không thuộc dòng dõi Hoàng gia hay tầng lớp thượng lưu. Được biết, vị hôn phu của Ayako là Kei Moriya (32 tuổi), hiện đang là nhân viên của công ty vận tải biển. Để tình yêu được đơm hoa kết trái, Ayako đã chấp nhận từ bỏ danh phận công chúa, trở thành thường dân. Lễ đính hôn đã được tổ chức vào ngày 29/10/2018 tại đền Meiji ở thủ đô Tokyo. Theo luật lệ Hoàng gia Nhật Bản từ năm 1947, công chúa Nhật Bản buộc phải từ bỏ tước vị nếu kết hôn với một người không cùng dòng dõi Hoàng tộc, vốn để duy trì “dòng máu hoàng gia”.

Công chúa Ayako và chồng, anh Moriya trong lễ cưới tại Đền Meiji.
Công chúa Ayako và chồng, anh Kei Moriya, trong lễ cưới tại đền Meiji

Tuy lễ đính hôn được tổ chức kín đáo chỉ với khoảng 30 người tham gia, nhưng cô dâu cũng thoải mái chia vui với báo chí về niềm vui mới: “Chúng tôi đang ngập tràn hạnh phúc. Xin cảm ơn  mọi người đã đến chung vui cùng hai vợ chồng tôi.

depmen_congchuaayiko3

Về phần chú rể, anh hứa sẽ hết mình hỗ trợ và giúp đỡ vợ trong cuộc sống mới: “Tôi muốn cả hai làm việc cùng nhau và chung tay xây dựng một gia đình luôn đầy ắp tiếng cười”. Anh Kei Moriya tiết lộ, anh bị thu hút bởi vẻ đẹp tâm hồn của Ayako ngay lần gặp đầu tiên và muốn dành hết cuộc đời của mình với cô gái này. Đôi vợ chồng trẻ còn chia sẻ thêm rằng, cơ duyên gặp được nhau là nhờ hai bà mẹ mai mối.

depmen_congchuaayiko2

Tuy từ bỏ thân phận công chúa nhưng Ayako vẫn sẽ được hỗ trợ tài chính từ Hoàng gia Nhật Bản. Theo trang tin Japan Times, cô dâu Ayako sẽ nhận được khoản tiền lên đến 1,3 triệu USD sau khi trở thành thường dân. Nhưng điều này không có nghĩa là Ayako sẽ chỉ “ngồi mát ăn bát vàng”, nhất là khi cô đã tốt nghiệp đại học Josai International (tỉnh Chiba ) với bằng thạc sĩ vào năm 2016 và hiện đang làm việc tại Khoa Nghiên cứu Công tác Xã hội cũng tại ngôi trường này.

depmen_congchuaayiko4

Sự kiện này đã viết tiếp câu chuyện đầy ngưỡng mộ về những nàng công chúa xứ Phù Tang quyết định từ bỏ ngôi vị để kết hôn với người mình yêu không phải là thành viên Hoàng tộc. Trước Ayako cũng có 3 công chúa khác trở thành thường dân sau khi kết hôn là công chúa Sayako, công chúa Noriko, và gần đây nhất là công chúa Mako.

Tiến sĩ Hà Thanh Vân: Các bà vợ hãy thôi chăm chồng mà chăm bản thân mình nhiều hơn

Men's Talk

– Ngưi ta thường bảo “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” thì rõ rồi, nhưng liệu theo chị có điểm chung nào giữa họ?

– Họ đều cần tình yêu. Có thể tình cảm mình dành cho đối phương không nhiều nhưng luôn cần người kia phải yêu mình, lo toan cho mình. Đó là sự ích kỷ thường thấy.

hathanhvan_deponline_3

– Và khi ngưi đàn ông không nhận đủ tình yêu họ cần, họ chọn cách ngoại tình?

– Có hai lý do chính khiến đàn ông ngoại tình. Thứ nhất, là vì họ dễ xiêu lòng. Thứ hai là bị cám dỗ bởi người khác. Bởi nếu muốn léng phéng mà chẳng có đối tượng thì cũng không được. Và những người đàn ông thành đạt thừa tiền tài, nhiều danh vọng là sức hấp dẫn khó cưỡng đối với các cô gái trẻ.

 HÀ THANH VÂN
– Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM
– Tác giả của “Đàn bà thì phù phiếm” cùng một số tác phẩm nghiên cứu khác.

– Nhưng trước khi ký tên vào tờ giấy hôn thú, cũng trải qua ba bận tìm hiểu, bảy bận yêu đương. Lẽ nào, phụ nữ lại kém trong việc nhận ra đâu là mt ngưi đàn ông chung thy?

– Thường khi yêu phụ nữ rất chủ quan. Tâm lý chung của họ là: hai vợ chồng có gì đóng cửa bảo nhau, “một câu nhịn chín câu lành”. Phụ nữ cũng tin mình không thuần phục được ngựa hoang thành ngựa nhà thì cũng ghìm cương đôi chút và (đinh ninh rằng) đàn ông sau khi kết hôn sẽ có tránh nhiệm hơn. Nhưng lại quên mất rằng, “giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”. Cho nên, phụ nữ mà giáo dục được chồng là chuyện khó, hiếm lắm.

– Kể cả khi người vợ sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì chồng?

– Cái dở của phụ nữ chúng ta là cứ cho rằng phải hy sinh thì sẽ được yêu thương và quan niệm đó đã trở thành cái nếp nghĩ hằn sâu. Điển hình nhất là trong các cuộc thi hoa hậu khi được hỏi “Đức tính mà bạn trân trọng nhất ở người phụ nữ Việt là gì?”, câu trả lời đều là “Hy sinh”. Cũng từ đó mà cả xã hội và đàn ông mặc định, vợ là người phải hy sinh cho mình, chứ ít ai nghĩ ngược lại.

Tôi không phản đối chuyện phụ nữ hy sinh, nhưng quan trọng là làm như thế nào và mình nhận lại được gì. Bản thân mình phải từ bỏ, hi sinh, đánh đổi nhiều thứ chăm lo cho gia đình nhưng không một ai, thậm chí người bạn đời cũng không đánh giá cao sự hy sinh đó mà cho rằng đấy là việc hiển nhiên thì không ổn tí nào. Nếu đã hy sinh phải thì hy sinh cho đúng. Chứ hy sinh một cách vô ích, cuộc đời trở nên tăm tối thì đừng. Mệt lắm!

hathanhvan_deponline_1
Tiến sĩ Hà Thanh Vân khuyên các chị em phụ nữ hãy chăm chỉ làm đẹp cho mình vì “Chồng nào chẳng thích vợ mình xinh đẹp, thông minh, giỏi giang. Hãy đánh vào tâm lý ấy của đàn ông.”

– Nếu sự hy sinh không giữ được một tổ ấm, thì phụ nữ phải làm gì?

– Hãy thôi giữ người đàn ông mà phụ nữ hãy giữ mình. Giữ mình đẹp, giữ mình có sự nghiệp riêng, giữ mình có niềm vui mà không phải là chồng. Các cô vợ hay có thói quen không chăm mình, mà chỉ chăm chồng. Mà quên rằng bản thân đàn ông là người trưởng thành và họ có khả năng tự lo cho mình. Vì vậy mà phụ nữ phương Tây thường xếp chồng nằm cuối danh sách quan tâm, sau con cái, công việc thậm chí cả… chó mèo.

– Nhưng các cụ chẳng nói “một cái lạ bằng tạ cái quen”?

 – Đàn ông đơn thuần là thích chinh phục, bị hấp dẫn bởi những thứ mới lạ. Nhân tình chưa hẳn tốt hơn, đẹp hơn nhưng chắc chắn lạ hơn bà vợ ở nhà. Nên các chị em cần tự làm mới mình, không thể giữ mãi một kiểu tóc, một cách trang điểm hay mặc bộ đồ ngủ y xì từ năm này qua tháng nọ. Nhất là những cặp vợ chồng sống với nhau mấy chục năm, càng nhìn càng dễ chán nhau.

– Khéo các ông lại nhảy đổng lên khi thấy vợ trót điệu đà một tí?

– Chồng nào chẳng thích vợ mình xinh đẹp, thông minh, giỏi giang. Hãy đánh vào tâm lý ấy của đàn ông. Tôi cũng chủ trương, phụ nữ là phải độc lập về mọi mặt và yêu cầu tối thiểu là luôn chăm chút vẻ ngoài mỗi khi gặp gỡ bất kỳ ai.

hathanhvan_deponline_2

– Vậy chăng ý chị là “phụ nữ phải đẹp” trước đã?

– Thật lòng, tôi không tán đồng phụ nữ phải đẹp. Bởi đó là một quan niệm cổ hủ ở phương Đông. Phụ nữ phương Tây đang khuyến khích trào lưu nữ quyền, phụ nữ sống vì mình, sống là mình. Phụ nữ dù xấu hay đẹp vẫn là sản phẩm của tạo hóa. Những người theo phong trào này luôn phản đối những cuộc thi hoa hậu, chẳng lẽ phụ nữ không được đẹp như vậy lại không xứng đáng được tôn vinh. Chỉ có ở Việt Nam, mới có nhiều cuộc thi hoa hậu như thế. Ở nước ngoài thi hoa hậu chỉ giống như một gameshow cho các cô gái, ai thích thì thi vậy thôi. Người giành vương miện không được xem là bộ mặt của quốc gia. Tôi nghĩ, phụ nữ sinh ra không phải là “phụ nữ phải…” mà là “phụ nữ muốn…”. Định kiến xã hội là cái làm phụ nữ trở thành phụ nữ.

– Sau cùng, câu tuyên ngôn của chị là…?

– Phụ nữ đẹp vì phụ nữ muốn, thế thôi!

– Cám ơn những chia sẻ của cô!

LOVE YOURSELF – PHỤ NỮ À, YÊU CHÍNH MÌNH TRƯỚC NHÉ!
Dường như ở thời đại nào, phụ nữ Việt Nam vẫn mãi quẩn quanh với những quy chuẩn do xã hội đặt ra, và người ta mặc định đã là phụ nữ thì phải hy sinh. Hy sinh để vun vén cho hạnh phúc gia đình, hy sinh để con cái có được những điều tốt đẹp phất. Họ quên mất những thú vui thưở con gái, bỏ lửng các cuộc hẹn cùng hội bạn, đánh mất vẻ tự tin, duyên dáng năm nào bằng hình ảnh đầu tắt mặt tối, luộm tha luộm thuộm quanh xó bếp. Thực tế, có không ít nhân vật trên thế giới không chỉ chăm lo cuộc sống gia đình vẹn toàn mà còn giữ được bản thân luôn tự tin, hạnh phúc và xinh đẹp.
logo-love-yourself-01
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đẹp Online trân trọng giới thiệu đến độc giả chuyên đề “Love Yourself – Yêu chính mình” với thông điệp tôn vinh và trân trọng sự hy sinh quý báu của những người phụ nữ nhưng đồng thời cũng nhắn nhủ rằng: “Phụ nữ hãy luôn yêu lấy chính mình, làm cho mình đẹp nhất dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.
Đọc thêm các bài trong chuyên đề “Love yourself – Yêu chính mình”
Phan Như Thảo: “Phụ nữ đừng bao giờ nghĩ hy sinh là trách nhiệm hay bổn phận của mình”
Tuyết Mai: “Cuộc sống thay đổi đến choáng ngợp vì con…”
Bà xã Đan Trường: “Tôi tự tin là mình không phải lo giữ chồng”
Thúy Hiền: “Phụ nữ là phải đẹp, kể cả khi mang thai”
MC Liêu Hà Trinh: “Các chị à, hãy yêu bản thân và làm cho mình hạnh phúc trước đã”
Midu: “Đã qua rồi cái thời phụ nữ hơn nhau ở người đàn ông mà cô ấy dựa dẫm”
Người mẫu Nguyễn Hợp: “Các chị em hãy tận hưởng tuổi thanh xuân trọn vẹn trước khi lấy chồng sinh con!”
Quỳnh Vũ: “Tôi muốn các con tự hào vì có bà mẹ ‘chịu chơi’ đến vậy”