Phụ nữ độc thân ở độ tuổi 30+: Được nhiều hơn mất?

Sống

Thời gian rất công bằng, tuổi tác không ngừng tăng lên, người phụ nữ cũng theo thời gian từ từ trưởng thành. Có lẽ sẽ mất đi đôi nét tuổi xuân nhưng bù lại, phụ nữ sẽ trở nên thành thục, có trí tuệ, hòa nhã và điềm tĩnh hơn.

Quý cô độc thân vui vẻ thường biết cách cảm nhận cuộc sống

Phụ nữ thật ra không nên tự giới hạn và khắt khe với bản thân quá nhiều, kết hôn là một chuyện đáng mừng, nhưng ở tuổi “đáng ra phải có chồng” mà vẫn độc thân thì cũng chẳng có gì đáng buồn phiền cả. Con gái tuổi 20 thường học cách làm giàu cuộc sống của chính mình, phụ nữ tuổi 30 sẽ biết cách vui vẻ cảm nhận cuộc sống, và ở tuổi 40, họ sẽ bắt đầu tận hưởng thành quả do mình tạo ra.

phu-nu-30-2

Vì vậy, cuộc sống độc thân của các quý cô ngoài 30 tuổi không những chẳng tẻ nhạt hay thiếu sức sống mà còn vui vẻ và rực rỡ hơn nhiều người vẫn tưởng. Cô ấy có thể tự do làm bất kì điều gì bản thân muốn, làm chủ chính mình hay tự tạo niềm vui riêng. Phụ nữ không nhất thiết phải vui hay hạnh phúc theo mẫu số chung của ai cả.

Không có quá nhiều thứ trách nhiệm

phu-nu-30-7

Sau một buổi tan làm mệt mỏi, thay vì tất bật quay trở về nhà với những nỗi lo bếp núc, chăm con, dọn dẹp nhà cửa, v.v…, những cô gái độc thân có thể dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn hoặc gặp gỡ bạn bè giải khuây. Tuy nhiên, ít trách nhiệm không có nghĩa là sống buông thả, người phụ nữ vẫn phải chịu trách nhiệm với những việc mình làm, luôn học cách để trở thành một người đáng tin cậy và hướng đến một lối sống lành mạnh, khỏe khoắn.

Tập trung cho sự nghiệp và thử thách giới hạn của bản thân

phu-nu-30-1

Vào thời nay, phụ nữ chẳng khác gì đàn ông, ai cũng có sự nghiệp để phấn đấu hoặc có tham vọng chinh phục những đỉnh cao trong nghề nghiệp, chưa kết hôn không có nghĩa là người phụ nữ ấy chẳng còn gì để làm. Sau một khoảng thời gian dài loay hoay với cuộc sống ở tuổi đôi mươi, giờ đây khi đã trưởng thành, cô ấy khao khát được trải nghiệm nhiều hơn: muốn dấn thân cho một niềm đam mê nào đó để bước ra khỏi vùng an toàn, hoặc đơn giản là mạnh dạn từ bỏ một công việc nhàm chán đã lâu. Thời điểm này, phụ nữ đã có đủ tự tin, dũng cảm, chín chắn để làm những điều mà hồi trẻ chẳng dám nghĩ đến.

Không phí hoài những năm tháng thanh xuân rực rỡ

phu-nu-30-10

Phụ nữ có gia đình thường gắn liền với nhiều trách nhiệm, các mối bận tâm về cuộc sống nhiều hơn khi độc thân. Họ cũng có khuynh hướng ít muốn giao lưu, gặp gỡ bạn bè, mà chỉ mải miết quên mình với những lo toan trong gia đình. Thời gian dành cho chồng con đã chiếm gần hết quỹ thời gian, phụ nữ chẳng dư được bao nhiêu để nghĩ về đời sống tinh thần của riêng mình. Vì vậy, kết hôn khi vẫn còn trẻ thường sẽ gây ra nhiều nuối tiếc hơn. Phụ nữ còn độc thân thường say mê với thế giới xung quanh, cô ấy cảm thấy chẳng ngại gặp gỡ nhiều người và đi nhiều nơi để có những trải nghiệm phong phú.

Vẫn có lý do để chờ gặp “Mr.Right”

phu-nu-30-5

Vào từng giai đoạn khác nhau của cuộc đời, những mong muốn về người đàn ông để phụ nữ kết hôn sẽ thay đổi. Điều này không có nghĩa phụ nữ ưa thích sự mới mẻ, chỉ là cô ấy đã đủ chín chắn để thẳng thắn với lòng những mong chờ về tình yêu và hôn nhân. Thật vậy, nếu lúc còn đôi mươi ta thầm nghĩ yêu là nhìn vào mắt nhau, hiện tại ta lại chợt nhận ra yêu là hai người cùng nhìn về một hướng. Dù ở độ tuổi nào, các quý cô đều sẽ tìm được người thích hợp để yêu và tính đến chuyện trăm năm, hôn nhân dẫu có đến chậm đôi chút cũng không khiến phụ nữ nề hà, cô ấy sẽ kết hôn khi mọi thứ đã sẵn sàng.

Khái niệm “viên mãn” nằm ở chính sự công nhận của bản thân nhiều hơn

Thế hệ ngày trước tin rằng đối với phụ nữ, gia đình là quan trọng nhất, công việc có hay không cũng được, và phải chấp nhận việc hy sinh như một thiên chức; nếu xem quan niệm đó là kim chỉ nam của đời mình, phụ nữ như vậy đã viên mãn lắm rồi.

phu-nu-30-6

Ngày nay, phụ nữ tiến xa hơn với lối tư duy hiện đại và cấp tiến, gia đình và công việc đều quan trọng như nhau, có thể chưa có người yêu nhưng công việc nhất định phải ổn định, kết hôn cũng không đồng nghĩa với việc phải thoái lui “ở ẩn”, v.v… Như vậy, một người phụ nữ dù cho độc thân, nhưng vẫn tự chủ, kiên cường, biết cách sống hạnh phúc chính là một quý cô viên mãn đáng để ngưỡng mộ.

Thực hiện: Huyền My Trương

11/11/2018, 07:00