“Nữ tướng” Việt ngành công nghệ: Hành trình phá vỡ rào cản và khẳng định giá trị bản thân

Women Empower Women

Gian nan lấn sân vào giới công nghệ – “lãnh địa” tưởng chừng như chỉ dành riêng cho nam giới, các “nữ tướng” đang dần khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng của mình với những thành công vang dội. 

Bắt đầu sự nghiệp tại HP (Tập đoàn công nghệ toàn cầu có trụ sở ở Hoa Kỳ) cách đây hơn 3 thập kỷ, Nguyễn Thị Tuyết Oanh trưởng thành từ những chức vụ thấp nhất và từng bước nắm giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao. Chị từng đảm nhiệm vị trí Trưởng bộ phận Chăm sóc Khách Hàng HP khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản trong ba năm. Khả năng lãnh đạo và chuyên môn của chị cũng được vinh danh ở nhiều hạng mục giải thưởng khác nhau, điển hình là giải Stevie Gold hạng mục “Nữ điều hành của năm khu vực châu Á, châu Úc và New Zealand” tại lễ vinh danh Women in Business 2019.
Trong thời gian gắn bó hơn 2 thập kỷ với tập đoàn FPT, Chu Thị Thanh Hà đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao, trong đó có 8 năm dẫn dắt FPT Telecom (Công ty Cổ phần Viễn thông FPT) trên cương vị Chủ tịch (từ năm 2012 đến năm 2019). Vào năm 2017, chị Thanh Hà được Tạp chí Forbes bình chọn là một trong 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam. Vào đầu năm 2020, chị sang đảm nhận một cương vị hoàn toàn mới với vị trí Chủ tịch FPT Software (Công ty TNHH Phần mềm FPT), chuyển hướng từ khối viễn thông sang công nghệ.
Phạm Khánh Linh là một tên tuổi không hề xa lạ trong giới khởi nghiệp khi từ bỏ công việc với mức lương đáng mơ ước tại Tập đoàn Goldman Sachs ở London (Anh) để về Việt Nam gầy dựng sự nghiệp. Sau 3 năm LOGIVAN đi vào vận hành, doanh nghiệp của nữ CEO trẻ đã sở hữu hơn 51.000 đối tác, mạng lưới 92.000 chủ xe trên toàn quốc và kha khá các giải thưởng quốc tế: Giải Nhất cuộc thi Uber EXCHANGE, Start-up duy nhất ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) vào thị trường vận tải Việt Nam, Công ty khởi nghiệp tốt nhất trong PITCH 2018 tại RISE 2018 và Top 9 start-up có tầm ảnh hướng lớn trong nền kinh tế Việt.

Bài : Women Empower Women

23/04/2021, 10:00