Những nàng thơ nhà Vera Wang

DELETED

Sau hai mùa với những bộ sưu tập áo cưới đầy táo bạo và hoàn toàn gây bất ngờ. Như bộ sưu tập áo cưới Thu 2012 – “Black and Nude” là sự phá cách táo bạo trong tông trầm có chút ma mị. Hay bộ sưu tập áo cưới Xuân 2013 – Crimson and Dahliha khoác lên vẻ mới mẻ trong sắc đỏ thẫm không giống ai. Mới đây, Vera Wang lại làm thế giới ngạc nhiên thêm nữa khi trình làng những mẫu váy cưới trong bộ sưu tập áo cưới mùa Thu 2013.

Trở về cái chất thơ vốn làm thăng hoa biết bao thiết kế, Vera Wang lại mang đến những mẫu váy cưới trắng ngà, pha ren cổ điển đầy mơ mộng. Với kĩ năng thủ công tinh xảo, Vera đã thể hiện sự sáng tạo trên chất liệu ren trong tất cả các khâu: từ việc chế tác, chắp nối, đính kết cho đến tinh thần bay bổng, nhẹ nhàng trong từng đường kim mũi chỉ.

Những mẫu đầm đuôi cá, đầm đuôi quây cúp ngực, đầm lệch vai… kiêu sa và quyến rũ trong những lớp organza lượn sóng đậm chất Vera, những lớp lưới mây bồng bềnh và những lớp ren kết đẹp mắt. Điểm nhấn của bộ sưu tập cũng được tính toán rất tinh tế,  đó là lớp lụa cuộn cánh hoa quấn quanh cổ và vai, dải hạt đá và chuỗi hoa vải được đính kết tỉ mỉ hai bên hông váy, hay một chiếc nơ ruy băng đơn giản cũng đủ tôn lên vẻ đẹp của cả thiết kế.

Dưới đây là những mẫu thiết kế tiêu biểu trong bộ sưu tập: 

 

Thiết kế đầm đuôi cá phủ ren kín với phần nhún vai bằng voan lưới; thiết kế đầm đuôi quây cúp ngực gợi cảm bằng ren và những lớp organza lượn sóng nhấn hoa vải ở phần hông hay thiết kế váy cúp ngực phủ lớp ren lưới với những chi tiết được thêu và đính đá trên phần váy phồng organza, tạo điểm nhấn bằng một chiếc nở ruy băng ngang eo. 

Thiết kế đầm quây với cúp ngực và chân váy organza đắp ren, điểm nhấn cổ là phần lụa organza cuộn cánh hoa quấn quanh; thiết kế đầm lệch vai cúp ngực với một chuỗi hoa vải organza chạy từ vai xuống eo, phần hông pha ren kết hình hoa hồng và tulip; hay chiếc đầm đuôi cá với lớp ren hình vân lá phủ trên ren lưới, phần lụa organza cuộn cánh hoa quấn quanh cổ và phần lưng. 

Thiết kế đầm cúp ngực với nhiều tầng organza lượn sóng, dải hoa vải từ ngực xuống eo làm thành một điểm nhấn tinh tế; thiết kế váy đuôi cá phủ ren hoa hồng và tulip; quây váy xếp li phồng bằng organza bồng bềnh như một đám mây. 

Được mệnh danh là “nữ hoàng thời trang áo cưới”, Vera Wang luôn làm say lòng hàng triệu tín đồ thời trang bằng chất thơ của riêng mình. Và chỉ có Vera mới có thể gây ngạc nhiên cho chúng ta với gam màu trắng tuyệt vời ấy!

  Bài: Huyền Anh

  Ảnh: Vera Wang


Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất, vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết chia sẻ cảm nhận của bạn về các bộ sưu tập.

Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. Mọi thông tin xin gửi tại đây


Thực hiện: depweb

25/07/2013, 01:19