Những góc cạnh đầy quyến rũ

DELETED

Những đường nét thô ráp góc cạnh, những mảng họa tiết theo xu hướng bộ lạc ấn tượng, những đôi bốt buộc dây, hở mũi “bụi bặm”… và xen lẫn là những bộ đầm đơn giản và nữ tính đến bất ngờ… đó là những gì mà Ricardo Tisci mang đến cho Givenchy trong BST Resort 2013.

Ra đời từ năm 1952, trải qua 60 năm phát triển, thương hiệu Givenchy được “khai sinh” bởi NTK người Pháp, Hubert de Givenchy – người nổi danh với việc thiết kế trang phục cho nữ diễn viên huyền thoại Audrey Hepburn. Với các dòng sản phẩm do chính ông thiết kế như quần áo, trang sức, nước hoa và các loại mỹ phẩm, Givenchy nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trong làng thời trang Pháp. Hàng trăm cửa hiệu Givenchy đã được dựng lên ở khắp các quốc gia trên thế giới. Năm 1993 tại Pháp, Givenchy đạt kỉ lục doanh thu $176 triệu, chỉ xếp sau nhãn hiệu Dior. Trong thời gian từ khi thành lập đến năm 1995, Hubert de Givenchy lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại và tinh tế, hướng tới phân khúc thời trang cao cấp và được đông đảo công chúng yêu thời trang, cũng như các “ngôi sao” đón nhận.

 

Năm 1995, thương hiệu Givenchy được chuyển giao cho NTK John Galliano, nhưng chưa đầy hai năm sau, “hoàng tử lập dị” của thế giới thời trang lại đầu quân cho Christian Dior. Ngay sau đó, Julien McDonald được bổ nhiệm làm giám đốc phụ trách dòng sản phẩm dành cho nữ của Givenchy (bao gồm cả sản phẩm bình dân và cao cấp). Và từ năm 2005 đến này, việc quản lý hai dòng sản phẩm quan trọng này được giao vào tay Ricardo Tisci. Tisci trở thành một bước ngoặt của Givenchy khi ông quyết tâm theo đuổi phong cách thời trang Gothic hiện đại, như một cơn gió lạ thổi vào sự bão hòa trong các thiết kế của thời trang thế giới.

Với BST Resort 2013, Ricardo mang đến những mẫu áo sơ mi, áo cape, áo cánh dơi, áo khoác da, quần âu và quần soóc denim đa dạng… kết hợp cùng những phụ kiện cực ấn tượng như bốt da kiểu chiến binh hay bốt cổ ngắn in họa tiết caro…

Mang cảm hứng về văn hóa bộ lạc, cuộc sống của những người thổ dân, những thiết kế trong BST lần này mang họa tiết rất đặc trưng, theo xu hướng scaft-print (họa tiết thường xuất hiện trên những tấm khăn rộng, màu sắc sặc sỡ). Cùng Đẹp online ngắm trọn BST:

XS (Tổng hợp)

Thực hiện: depweb

12/07/2012, 23:43