Nguyễn Hồng Quang – Cuộc sống cần có những điên rồ nặng nhẹ

Men's Talk

Đấy là thời mà công nghệ chưa bùng nổ. Giờ đây Fanpage riêng của anh Quick (tên thật là Nguyễn Hồng Quang) đã gần 300.000 followers. Mọi người “theo dõi” Quang Quick không chỉ vì anh là anh Quick mà còn vì những câu chuyện đầy cảm hứng và kinh nghiệm du lịch hữu ích trên từng chuyến đi của chính anh.

quangquick_do-2-750x400

Mỗi chuyến đi một trải nghiệm

Trong chuyến phượt xe máy đi Hà Giang gần nhất, khi đường lên quá xấu với những vết nứt toác trên mặt đất còn lối về thì quá thênh thang khiến Quang ỷ y. Mãi ngắm cảnh đẹp nên anh bị tuột lại phía sau và trong phút xuống dốc, Quang chẳng may gặp tai nạn, “Mặt tôi lếch xuống mặt đường khoảng chục mét, quần áo rách bươm” Quang nhớ lại. Khi đem xe máy về chỗ cho thuê, anh mới biết lý do mình bị ngã vô cùng ngớ ngẩn “Đấy là xe phanh dĩa nên bóp thắng mình phải nhả ra ngay, nếu không xe chững lại vậy là đổ ập xuống đường”. Anh cũng nhận ra mình may mắn, vì còn sống sót để có cơ hội rút kinh nghiệm lần sau. Đấy là bài học giản đơn mà bất kỳ ai cũng có thể gặp “nhiều người cho rằng lên kế hoạch càng ít thì càng có nhiều cái để khám phá. Nhưng mình phải chuẩn bị cho chuyến đi kỹ càng nhất có thể để tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra”, Quang chia sẻ.

Một lần khác anh chạm mặt với bọn buôn ma túy tay cầm súng khi chinh phục Pha Luông (Mộc Châu). Mà nếu không nhờ một chị trong đoàn lanh lảnh cất giọng “Các anh nép vào cho các em ấy đi” có khi đã xảy ra xung đột bởi lối mòn thì hẹp và cả hai bên đang cảnh giác lườm nhau. Cả khoảng khắc chạy đua với thời gian ra khỏi rừng trước khi trời chưa sụp tối, “lúc ấy không còn là leo xuống nữa mà dùng hẳn mông rồi trượt xuống cho nhanh” – Quang hài hước kể lại hành trình của mình. Và lúc phó thác số phận, ngồi sau xe để người dân tộc “làm xiếc” trên đường đèo trong khi xung quanh tối đen để xuống được chân núi. “Lần ấy, khi an toàn trở về, ngay cả người có kinh nghiệm dày dặn nhất cũng mừng suýt khóc”. Có quá nhiều thứ để mỗi chuyến đi đều đáng nhớ.

Du lịch thật ra là một sự phấn đấu. Phấn đấu để có tiền, thời gian để được đi. Và với anh, “bản thân gác lại công việc, dành dụm thời gian để được hít thở một bầu trời khác đã là một sự điên rồ nhẹ. Đặt cái đích cho bản thân leo lên một đỉnh núi cao, đó là điên rồ nặng. Cuộc sống phải cần những lúc điên rồ nặng nhẹ mới có cảm giác mình đang sống”.

quangquick_do-3-682x1024
“Bản thân gác lại công việc, dành dụm thời gian để được hít thở một bầu trời khác đã là một sự điên rồ nhẹ. Đặt cái đích cho bản thân leo lên một đỉnh núi cao, đó là điên rồ nặng. Cuộc sống phải cần những lúc điên rồ nặng nhẹ mới có cảm giác mình đang sống”.


“Anh đi thế là đủ rồi, anh lấy vợ đi”

Nhắc đến chuyện lập gia đình, anh bảo thi thoảng mình cũng trả lời kiểu lý sự cùn với những câu nhắc nhở quen thuộc của mẹ. “Lần đi Cuba về thích quá, mẹ lại bắt đầu điệp khúc: ‘Anh đi thế là đủ rồi, anh lấy vợ đi’. Mình đáp: ‘Bao giờ con đi đủ mấy chục nước nữa, con lấy vợ’”.

“Tôi luôn nhìn cuộc sống đơn giản, có ai bắt mình phải đi du lịch và chẳng ai có thể buộc mình phải lấy vợ. Tôi chưa mua vé cho chuyến tàu mang tên kết hôn. Thật ra, tôi chưa sẵn sàng và cũng chưa chốt được cô gái nào”.

Với anh, kết hôn là một cuộc hành trình dài, dù muốn nhưng không nhất thiết bắt đầu vào thời điểm này. “Tôi luôn nhìn cuộc sống đơn giản, có ai bắt mình phải đi du lịch và chẳng ai có thể buộc mình phải lấy vợ. Tôi chưa mua vé cho chuyến tàu mang tên kết hôn. Thật ra, tôi chưa sẵn sàng và cũng chưa chốt được cô gái nào” – anh hóm hỉnh trả lời khi bị hỏi cắc cớ “Có phải mải chơi nên quên lấy vợ?” Chàng MC của Quick&Snow không muốn định nghĩa về một người đàn ông bằng mấy chữ ngắn gọn “độc thân” hay “một vợ, hai con”. Là một người đặt nhiều mục tiêu cho bản thân anh mong lý lịch trích ngang của mình cho câu thành công ở lĩnh vực nào đấy hơn.

Anh biết cuộc sống hiện tại của mình chưa trọn vẹn nhưng vì điểm khuyết đó mà anh luôn nhắc mình phấn đấu. Trong những mong ước đời mình, có dòng kiếm nhiều tiền, về hưu sớm để rong ruổi khắp nơi mình muốn. Lập gia đình cũng nằm trong kế hoạch của anh nhưng chưa phải lúc này. “Nếu kết hôn mà phải đi ít hơn thì hơi ngại đấy. Tôi mong những cuộc hành trình về sau sẽ có thêm vợ và con mình”.

quangquick_do-4
“Nếu kết hôn mà phải đi ít hơn thì hơi ngại đấy. Tôi mong những cuộc hành trình về sau sẽ có thêm vợ và con mình”.

PROFILE

Tên thật: Nguyễn Hồng Quang

Thành phố đang sống: Hà Nội

Công việc hiện tại: Kinh doanh & Travel Blogger

Hành trang du lịch không thể thiếu: Máy ảnh

Quốc gia đầu tiên đặt chân đến: Nhật Bản

Thực hiện: depweb

12/05/2017, 17:07