Ngon miệng với bánh dứa caramel - Tạp chí Đẹp

Ngon miệng với bánh dứa caramel

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (cho 2 khuôn)

+ 100g đường hạt
+ 1/2 quả chanh
+ 30ml nước

+ 1/2 quả dứa
+ 120g bơ
+ 100g đường xay
+ 3 quả trứng
+ 100g bột mì
+ 5g bột nở

Bước 1

+ Bật lò ở 180oC.
+ Cho nước, đường hạt và nước cốt 1/2 quả chanh vào xoong đun sôi kỹ.

Đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng cánh gián là được.

Bước 2

Đổ hỗn hợp vào khuôn và tráng đều trong lòng khuôn bánh

Bước 3

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt sau đó cắt thành khoanh tròn dày 0,5 – 0,7cm. Cho vào xoong luộc qua cho mềm.

Bước 4

Xếp dứa xuống đáy và xung quanh khuôn đã tráng lớp caramel.

Bước 5

Cho bơ và đường xay vào tô lớn, đánh bông mịn.

Dùng phới vét quanh thành tô rồi đánh tiếp . . .

. . . đến khi bông trắng, mịn và tan đường.

Bước 6

Cho trứng vào đánh đều cùng hỗn hợp trên.

Đánh trong khoảng 2 phút.

Bước 7

Cho bột mì và bột nở vào tô trộn kỹ cùng hỗn hợp bơ trứng ở tốc độ chậm.

Trộn đến khi hỗn hợp quánh đều, mịn mượt.

Bước 8

Cho hỗn hợp vào khuôn bánh đã có lớp caramel và dứa, dùng thìa láng cho phẳng mặt bánh.

Bước 9

Nướng 35 phút.

Bước 10

Bánh chín bỏ ra khay cho nguội bớt.

Rồi nhanh tay úp ngược bánh lên đĩa là hoàn thành

Bài và ảnh: Hồng Trang

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

17/04/2013, 10:42