Ngắm trọn BST đáng kinh ngạc của D&G

DELETED

Không hề vô lý khi người ta gọi BST Xuân Hè 2013 của D&G là một cuộc cách mạng nhằm đòi lại vị thế của mình trong ngành công nghiệp thời trang. Sau những thiết kế ấn tượng từ Gucci, Prada, giới mộ điệu lại được chứng kiến một cuộc nổi loạn đúng nghĩa của D&G, trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Milan vừa qua.

Đối với cặp bài trùng Domenico Dolce và Stefano Gabbana, mọi thiết kế dành cho phụ nữ đều để khẳng định sức mạnh, quyền uy và vai trò cho họ trong xã hội. Chính vì thế, họ không ngại mang tới những thiết kế dành cho phái đẹp những ý tưởng rất táo bạo, những kiểu dáng mới lạ, những họa tiết độc đáo và phụ kiện đi kèm rất cầu kì. Không lạ gì khi người mẫu của D&G luôn được “trang bị” đầy đủ bộ phụ kiện rất nổi bật, như băng-đô, hoa tai, túi xách, giày và một khuôn mặt được trang điểm rất cầu kì, tươi tắn, phù hợp với mùa Xuân Hè.

BST bao gồm những mẫu váy liền thân duyên dáng, mẫu suit lịch lãm với cop-top mặc trong trẻ trung, váy hai dây, áo liền vai mix cùng quần soóc hay chân váy chữ A, chân váy bút chì, những mẫu jumpsuit lửng, hay áo bơi một mảnh… Độc đáo nhất phải kể đến những chiếc “váy” làm từ chất liệu cói, được đan thành khung rất cầu kì.
Bên cạnh họa tiết kẻ sọc trẻ trung và cổ điển, họa tiết hoa lá vintage ngọt ngào hay họa tiết theo xu hướng bộ lạc cũng là điểm nhấn xuyên suốt BST. Khi đơn giản là những mảng khối màu sắc được kết hợp hài hòa, lúc lại mang cả khuôn mặt của một người thổ dân, hay hình ảnh những chiến binh bộ lạc với giáo sắt và khiên đỡ. Điều này khiến chúng ta nhớ tới lý do khiến hai NTK tài năng của D&G cùng chung tay xây dựng thương hiệu , đó là niềm đam mê với nghệ thuật Batoque (nơi những hoạ tiết hoa văn kỳ bí đến ám ảnh).

Những chi tiết đính trên trang phục cũng là một trong những dấu ấn khó quên của BST. Nhiều nhưng không nhàm – những chi tiết “nhấn nhá” đa sắc màu khiến cả BST trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Túi xách và giày được kết hợp rất hài hòa với trang phục, tạo nên một cuộc nổi loạn gay gắt mà vẫn ngọt ngào của D&G:

 XS
(Tổng hợp)


Thực hiện: depweb

25/09/2012, 23:59