Missoni và Converse: Sự gắn kết kì lạ

DELETED

Missoni là một nhãn hiệu thời trang xa xỉ được thành lập bởi cặp vợ chồng nghệ sĩ Ý tài hoa Ottavio và Rosita Missoni, có trụ sở đặt tại Varese. Tình yêu hòa quyện cùng tài năng mang đến sự thăng hoa cho những mẫu họa tiết của Missoni. Vô số mẫu hoa văn như các đường kẻ sọc, các khối hình học và những hình hoa trìu tượng với màu sắc phong phú, rực rỡ trên nền nhiều loại vải cao cấp khác nhau đã làm nên tiếng tăm cho thương hiệu này.

Trong khi đó, Converse lại là một biểu tượng giày vải của Mỹ gắn liền với các cuộc cách mạng về thời trang, âm nhạc và thể thao trong suốt 100 năm qua. Dường như những sự khác biệt về quan điểm thiết kế, và nét tương đồng về danh tiếng của hai thương hiệu này lại trở thành sự kết hợp tuyệt vời. Missoni cùng Converse mới đây đã ra mắt bộ sưu tập mang tên “Archive Project” để kỉ niệm lần hợp tác thứ 6 của họ.

BST bao gồm 20 mẫu thiết kế giày thể thao Converse in họa tiết Missoni đẳng cấp, có giá 12.000.000 triệu đồng/đôi, được bán với số lượng có hạn. Ở chúng là sự gắn kết kì lạ giữa lãng mạn và thực dụng, là sự dung hòa giữa những họa tiết hình học trừu tượng với những đường nét khỏe khoắn và năng động, khiến ta liên tưởng đến những tác phẩm nghệ thuật chỉ có thể vẽ tay bằng màu nước.

Màu sắc tô điểm trên những mẫu thiết kế là điểm nhấn không thể không nhắc đến. Đó là sự kết hợp tinh tế của những tương phản màu sắc đậm và nhạt, nóng và lạnh, trầm và tươi sáng trên 4 dải màu chính: tím, nâu, đỏ và xanh lam, để cho ra đời những gam màu chỉ có thể thuộc về mùa thu.

Cùng chiêm ngưỡng trọn BST đặc biệt này :


 

Linh Thùy (tổng hợp)

Thực hiện: depweb

09/10/2012, 15:05