Mẹo tiết kiệm điện trong gia đình

DELETED

Tiết kiệm quanh năm

– Tắt đèn, ti vi và các thiết bị khác khi không cần thiết.

– Giặt bằng nước lạnh: Điều này không chỉ giữ màu sắc quần áo tươi sáng, đồng thời còn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng. Gấp quần áo trong khi chúng vẫn còn ấm (ngay sau khi bỏ ra khỏi máy giặt nóng) để ngăn ngừa nếp nhăn, tránh phải mất nhiều năng lượng cho việc là ủi vì bàn là, ủi ngốn rất nhiều năng lượng.

– Tắm nhanh thay vì bạn cứ ngâm mình trong bồn nước. Chỉ cần tắm khoảng 5 – 10 phút dưới vòi hoa sen là đủ sạch thay vì xả đầy nước trong bồn. Sử dụng vòi hoa sen chảy chậm có thể tiết kiệm đến 15% chi phí tiền nước.

 

– Thay thế bóng đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang tiết kiệm năng lượng nhỏ gọn, bạn sẽ tiết kiệm được 50% điện năng tiêu thụ.

– Bạn cũng có thể kiểm soát được cường độ của bóng đèn sợi đốt bằng công tắc mờ để tiết kiệm điện. Một bóng đèn mờ sẽ tiết kiệm khoảng 25% năng lượng.

– Sử dụng thiết bị nhỏ như một lò vi sóng, ấm điện thay vì lò nướng đa năng loại lớn.

– Nên chạy máy rửa bát, máy giặt và máy sấy vào buổi sáng sớm hoặc đêm khuya để bảo tồn năng lượng chung và giảm thiểu hỏng hóc atomat của chính nhà bạn.

– Hạn chế sử dụng những thiết bị điện khi không cần thiết.

 

Tiết kiệm điện khi đông về

– “Kín cửa cao tường” có thể tiết kiệm đến 25% tổn thất nhiệt qua cửa sổ và cửa ra vào. Nếu hệ thống cửa của bạn có vấn đề như vênh, nứt không thể khép kín, hãy nghĩ ngay đến giải pháp thay thế.

– Ngay cả cửa ra vào, hãy sử dụng mành che để tăng thêm hiệu quả giữ nhiệt bên trong ngôi nhà.

– Nếu bạn buộc phải bật hệ thống sưởi trong nhà của bạn. Hãy kiểm tra các đường ốn dẫn nhiệt, làm sạch thường xuyên và kiểm tra các vết rò rỉ. Rò rỉ ống dẫn khi có thể gây ra tổn thất nhiệt rất lớn.

– Bạn cũng nên trồng cây. Đây là cách tốt nhất để giảm tiêu thụ điện năng trong ngôi nhà của bạn. Thực hiện điều này là bạn có thể tiết kiệm đến 10% hóa đơn tiền điện, đồng thời giúp ngôi nhà bạn cũng thêm thoáng mát, tươi xinh với cây cối xung quanh.

Theo CNMS

Thực hiện: depweb

06/12/2012, 17:31