Mẹo thu vén bếp núc giúp bạn thảnh thơi mọi ngày - Tạp chí Đẹp

Mẹo thu vén bếp núc giúp bạn thảnh thơi mọi ngày

Ẩm Thực

Ở những nhà hàng ăn uống chuyên nghiệp, khâu chuẩn bị trước là hết sức quan trọng. Khi có thực khách, thông thường các đầu bếp chỉ cần 15-20 phút thao tác là bàn ăn đã sẵn sàng. Chuẩn bị đồ ăn cho gia đình cũng vậy, nhưng với “quy mô” nhỏ hơn, linh động hơn, phụ thuộc vào tài sắp xếp khéo léo của người nội trợ. 

Hàng tuần, bạn thử áp dụng cách sau và “nghiệm thu” thử xem mình đã tiết kiệm được bao nhiêu thời gian nhé.

Hoa quả tráng miệng/ăn vặt

– Khi đi chợ mua đồ ăn, bạn hãy chọn 2-3 loại hoa quả mà mình thích nhất. Bạn nên chọn các loại quả có thể bảo quản lâu trong tủ lạnh mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng: lựu, táo, dâu tây…

– Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và lưu trữ trong hộp thủy tinh hoặc từng hộp nhựa.

– Trong tuần, mỗi lần muốn ăn hoa quả, bạn chỉ cần gắp vào đĩa hoặc cho vào hộp nhỏ vừa ăn để mang đi làm ngày hôm sau. Với cách này, bạn không cần phải rửa, gọt vỏ và cắt chúng mỗi lần bạn muốn ăn nữa. 

Rau củ tươi ngon cho bữa ăn nhẹ

– Khi ở chợ, bạn chọn luôn vài cây cần tây, ớt chuông, cà rốt con, hoặc các loại rau khác cho bữa ăn nhẹ.

– Rửa và sơ chế các loại rau đã mua. Nếu chợ có bán loại cà rốt con (baby carrots), bạn nên mua vì loại củ này có thể sử dụng luôn mà không cần cắt gọt.

– Trộn tất cả các loại rau với nhau và phân chia vào 5 túi nilong nhỏ.

Thế là trong tuần, bạn đã có món ăn chay dinh dưỡng để ăn nhẹ hoặc mang theo đến công sở. 

Rau củ sẵn sàng cho món chính

 

Trong khi cắt ớt chuông cho bữa ăn nhẹ, bạn để dành khoảng một nửa quả ớt chuông và một nắm cà rốt con sang một bên. Cắt một củ hành tây. Lưu trữ tất cả vào một hộp nhựa. Những thành phần này sẽ cực kỳ tuyệt cho món xào nóng sốt. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng với những loại rau củ khác tùy sở thích nhé. 

Thịt cá tinh tươm

 Bạn vừa mua được miếng thịt bò ngon? Khi về đến nhà, hãy cắt luôn thành miếng mỏng, chia thịt vào từng túi nilong nhỏ riêng biệt. Nếu bạn muốn cẩn thận hơn thì có thể ghi nhãn vào và sau đó bảo quản trong ngăn đá. Lần tới, khi muốn làm món thịt bò xào rau củ, bạn chỉ cần lấy một túi thịt từ ngăn đá từ đêm trước bỏ xuông ngăn mát. Về đến nhà sau một ngày dài, bạn chỉ cần thêm gia vị vào thịt, lấy rau củ cắt sẵn từ tủ lạnh ra và bắt đầu xào cho bữa tối rồi. 

Bạn có thể thay thế bằng thịt gà, thịt lợn hay các loại hải sản với cách này nhé. 

Nếu biết tận dụng và mua sắm thông minh, bạn hoàn toàn có thể “dôi” ra được ít nhất 4 giờ đồng hồ mỗi tuần. Vậy là vừa làm gái đảm, vừa có thời gian dành riêng cho mình, bạn thử áp dụng ngay nhé!

Nancy Trương là Editor-in-Chief của trang web về ẩm thực www.imadethisdish.menu. Mong muốn chính của Nancy là chia sẻ bí quyết và công thức nấu những món ăn nhanh và ngon để giúp những phụ nữ hiện đại bận rộn tiết kiệm thời gian trong bếp. Nancy vừa ra mắt cuốn sách cookbook dạy nấu ăn với 5 công thức bữa tối đơn giản thực hiện trong 20 phút. Bạn có thể ghé thăm I Made This Dish để nhận cuốn sách này miễn phí.
Bài: Nancy Trương

logo

Thực hiện: depweb

07/03/2016, 15:52