Mày ngài

DELETED

Chẳng phải vô cớ Nguyễn Du chỉ dùng có một câu mà người đọc hiểu ngay dụng ý của ông khi tả Thuý Vân trong Kim Vân Kiều: “Khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang”. Gương mặt phúc hậu với đôi mày to bản, hiền lành báo trước một cuộc đời bình yên không sóng gió.

Không riêng gì người xưa, người đẹp bây giờ cũng đặt chân mày thành mối quan tâm bậc nhất trong quá trình tô điểm, vẽ vời cho gương mặt. Dưới đây là những tư vấn thực tế nhất của chuyên gia make-up Nam Trung.

Muốn đôi chân mày thật đẹp, sắc nét và hoàn hảo như đôi chân mày tự nhiên, cần đến sự phối hợp đồng bộ giữa nền da, màu môi, mắt, tóc…

1. Làm nền thật kỹ, mỏng và mịn, màu sắc theo màu của da thật với Perfectly Real Make-up.

2. Phủ các khiếm khuyết bằng bút che khiếm khuyết Airbrush Concealer.

3. Phủ lại bằng lớp phấn mỏng tự nhiên đều tạo độ sáng mỹ mãn cho gương mặt. Chú ý, một gương mặt sáng không có nghĩa phải dùng phấn trắng. Chính sự mịn màng, sạch sẽ tạo cảm giác sáng sủa cho gương mặt.

4. Tạo dáng cho chân mày với chì Catridge Pencil for Brows. Bằng đôi mắt của chuyên gia hoặc của chính chủ nhân, họ sẽ biết kiểu chân mày thích hợp nhất cho gương mặt.

Với Thanh Hằng, gương mặt trái xoan, chân mày bản to, độ dài vừa phải, vẽ ngang theo mắt là đẹp nhất. Tô lại bằng bột chì tạo nét tự nhiên như thật.
Với Thanh Thủy, mặt ngạnh vuông, nên vẽ chân mày hơi xếch, cao, đậm ở phần đầu và nhỏ nét ở phần đuôi (chân mày lá liễu), tạo độ thoáng giữa khoảng cách mắt và chân mày là thích hợp nhất. Sau đó, dùng bột phủ dặm lại, vuốt theo đường chì để tạo độ sắc sảo, tự nhiên.
Với Kim Hồng, gương mặt tròn, một đôi chân mày thanh tú, không mỏng, không dày, hơi lượn cong theo đôi mắt là vừa phải. Thêm vầng trán cao, rộng, với mái tóc chải ngược ra sau. Đôi chân mày là điểm nổi bật nhất trên gương mặt.

5. Màu mắt Color Surge Eye Shadow Soft Shimmer với tông màu tự nhiên, có thể tùy thích dùng contact lense, màu nâu, xám nhạt, xanh ngọc… đều đẹp.

6. Dùng mascara Lash Dowbling Mascara cùng màu chân mày chải mi mắt đều và kỹ. Có thể dùng loại nối mi cho đôi mắt thêm gợi cảm.

7. Dùng son môi màu tự nhiên phù hợp với màu nền da, phủ lại bằng lớp son bóng Glosswear for lips Creamshine dưỡng lên trên.

8. Má hồng sậm hay nhạt tùy theo sở thích, phớt đều và mỏng từ gò má lên phía thái dương.


Bài sử dụng mỹ phẩm Clinique 28 Lê Thái Tổ
Thực hiện: Nam Trung
Người mấu: Kim Hồng, Thanh Hằng, Thanh Thuỷ

Thực hiện: depweb

10/05/2005, 14:43