Lương Mạnh Hải: Liều lĩnh và không lo "chết đói" - Tạp chí Đẹp

Lương Mạnh Hải: Liều lĩnh và không lo “chết đói”

Men's Talk

Trở lại showbiz Việt với vai trò đạo diễn kiêm biên kịch cho bộ phim “Hoa hậu giang hồ”, Lương Mạnh Hải hài hước chia sẻ, áp lực từ những vị trí công việc mới biến anh trở thành người… giang hồ nhất đoàn phim.

Vì sao đoàn phim “Hoa hậu giang hồ” đồn anh là người “giang hồ” nhất?

Có lẽ vì tôi liều lĩnh và không sợ “chết đói”. Từ phóng viên chuyển sang làm diễn viên, rồi bây giờ làm đạo diễn, biên kịch, tôi đâu biết chuyện gì sẽ chờ đợi mình ở mỗi cương vị mới.

Còn công việc nào anh muốn thử sức không?

Tôi muốn làm chủ một nhà hàng.

Điều anh luôn làm mỗi khi về Hà Nội?

Về nhà ăn cơm cùng bố mẹ.

Phương châm sống của anh là gì?

Sống để ăn. Tôi thích nấu ăn, có thể ăn 6 bữa một ngày. Tôi ăn phở quanh năm cũng được, và món tráng miệng lúc nào tôi cũng thèm là bánh trôi tàu ở quán của cố nghệ sĩ Phạm Bằng.

Nếu anh được làm đạo diễn cho một bộ phim mạo hiểm, nội dung của phim sẽ là…?

Nhân vật chính đối đầu với thiên nhiên khắc nghiệt, bị đẩy vào bước đường cùng và tìm mọi cách để sinh tồn. Hoặc một bộ phim kể về quá trình cứu nạn, cứu hộ dựa trên những câu chuyện có thật.

Anh có phải là người hay ghen?

Hình như có, vì tôi ăn cay lắm (cười).

Anh có thích sở hữu?

Đúng vậy.

Đây có phải nhược điểm của anh trong tình yêu?

Ưu hay nhược còn tùy vào góc nhìn. Đối với tôi, đó là cách thể hiện sự trân trọng, còn với người bị sở hữu, hẳn nhiên đó là kìm kẹp. Hơn nữa, tốt hay xấu, ta chỉ có thể nhìn nhận rõ khi đã trải qua sóng gió vì nó.

Lần gần đây nhất anh nói “giá như” là khi nào?

Lúc sản xuất hậu kỳ phim “Hoa hậu giang hồ”, tôi nghĩ: “Giá như mình có thể quay thêm cảnh này”. Còn trong cuộc sống thì không. Tôi trân trọng hiện tại, không có thói quen nhìn lại quá khứ và không nghĩ quá nhiều về tương lai.

Tính cách mà anh ghét nhất?

Đẽo cày giữa đường, ai nói gì cũng nghe.

Một thói quen anh luôn giữ từ khi bước chân vào showbiz?

Tôi không bao giờ kể chuyện đời tư trên mặt báo.

Tác giả: April

16/12/2019, 07:00