“Lớp da thứ hai” – ranh giới mong manh giữa người và vật

DELETED
Cho động vật mặc quần áo giống như con người là một xu hướng thời trang hiện nay, từ những con chó được cho ăn diện hết sức hợp thời trang cho tới những con chim được đội những chiếc mũ xinh xắn với nhiều kiểu cách.

Bộ ảnh “Lớp da thứ hai” được thực hiện bởi Miguel Vallinas, một nhiếp ảnh gia đang làm việc tại Madrid, đã tạo ra một xu hướng thời trang đi xa hơn, đó là biến đổi những con vật thông thường với cách ăn mặc độc đáo thành những nhân vật giống như một con người. Bằng sự kết hợp một cách tự nhiên giữa hai loại cá thể này trong cùng một bức chân dung, Vallinas đã tạo ra một ranh giới hết sức mỏng manh giữa con người với động vật.

Album


“Lớp da thứ hai” – nhân cách hóa các con vật

Vallinas tạo ra cá tính riêng cho mỗi loại động vật bằng cách phủ lên chúng “lớp da thứ hai” là các loại quần áo thời trang và gán cho mỗi loài động vật một dáng vẻ cụ thể. Một con tê giác với phong cách thể thao cùng áo jacket, một con sư tử dữ tợn mặc đồng phục, một con thiên nga thanh tú mặc váy hồng… khiến những bức chân dung này gần gũi với con người nhiều hơn là với động vật.

Những bức ảnh ấn tượng được tạo ra là kết quả giữa điều chỉnh ánh sáng kết hợp với kỹ năng chỉnh sửa kỹ thuật tuyệt vời của tác giả. Chân dung các con vật hiện lên trên khung nền màu đen cộng với dáng đứng thẳng gợi cho người chiêm ngưỡng liên tưởng tới nhân cách riêng của con người như thông minh, kiêu hãnh hay quyến rũ.

Tuệ Tâm

Tổng hợp từ MymodernmetThisiscolossal

Hãy gửi thông tin, bài viết và hình ảnh bạn có cho chuyên mục Giải trí của Đẹp Online tại đây. Bài viết được đăng tải sẽ nhận nhuận bút theo quy chế của Tòa soạn. Trân trọng!

 

Thực hiện: depweb

16/08/2013, 23:47