Little things called Love - Tình yêu đến từ những điều nhỏ bé - Tạp chí Đẹp

Little things called Love – Tình yêu đến từ những điều nhỏ bé

Sống

Blaise Pascal, nhà toán học – triết gia người Pháp có câu: trái tim có những lý lẽ riêng mà lý trí không thể nào hiểu được.

little-things-called-love-3

Chỉ có ở tình yêu, lòng tốt và sự chân thành mới được đặt xuống hàng thứ yếu, người ta mới có thể nói những câu nói thiện chí gây tan nát trái tim. Lời khen trong tình yêu đáng sợ hơn mọi lời chê: “Anh rất tốt nhưng em rất tiếc”, “Em chỉ coi anh là bạn”, “Anh rất quý mến em, như một người em gái”… Những lời khen ấy thậm chí biến thành một nỗi khiếp đảm chung: nỗi sợ “friendzone”, nỗi sợ “mình – chỉ – là – bạn”.

Để rồi có cả một thế hệ tự ám ảnh về việc mình không có nổi một tình yêu dở dang. Họ tự đặt cho mình cái tên đầy bi quan tuyệt vọng: thế hệ FA (Forever Alone). Ngày nay, những người tự cho rằng mình không thể yêu ngày càng đông hơn, trở thành một cộng đồng Together Alone. Họ chọn dịp 11/11 hàng năm, nơi những con số 1 cô đơn nắm tay nhau làm ngày kỉ niệm. Họ mua sắm điên cuồng, họ chán nản, họ đắm chìm vào những chủ đề khác để trốn tránh. Như những que diêm không tin mình có thể cháy, họ ẩm mốc và mục ruỗng trong ngăn kéo cuộc đời. Ngày lại qua ngày.

Thi thoảng có những que diêm gặp nhau, cọ sát vào nhau và cháy bừng lên. Lúc đó họ biết đốm lửa tình yêu tạo ra từ que diêm không thể là vĩnh hằng, nhưng khoảnh khắc ấy kỳ diệu, ấm áp và soi sáng suốt ký ức.

little-things-called-love-2

Một que diêm cháy lên nhất thiết cần cọ xát với một bao diêm.

Một que diêm cháy lên leo lét cần duy trì khó khăn trong gió, trong mưa, và dễ dàng tắt nếu không có gì để đốt tiếp.

Nhưng một que diêm cháy lên đúng cách cũng có thể làm ấm cả một cuộc đời. Hoặc cháy cả một khu rừng.

Quan trọng là chúng ta không chỉ có một que diêm trong hộp diêm tình yêu. Đừng dừng lại, đừng đóng hộp, đừng cho rằng mình không thể thắp lên một ngọn lửa, khi bạn chưa thử quẹt đến những que diêm cuối cùng. Cùng lắm thì mua thêm một bao diêm mới.

Để sau này nhìn lại, tuổi trẻ của chúng ta sẽ là hàng chục đốm lửa hồng cháy rực.

LITTLE THINGS CALLED LOVE 
cover-little-love
Một que diêm cháy lên nhất thiết cần cọ xát với một bao diêm… Quan trọng là chúng ta không chỉ có một que diêm trong hộp diêm tình yêu. Đừng dừng lại, đừng đóng hộp, đừng cho rằng mình không thể thắp lên một ngọn lửa, khi bạn chưa thử quẹt đến những que diêm cuối cùng. Cùng lắm thì mua thêm một bao diêm mới. Để sau này nhìn lại, tuổi trẻ của chúng ta sẽ là hàng chục đốm lửa hồng cháy rực.
Nhân ngày lễ Tình nhân Valentine 14/2 năm 2019, tạp chí Đẹp trân trọng gửi đến độc giả chuyên đề “Little Things Called Love” với những câu chuyện tình nhỏ bé, bình dị từ các đôi tình nhân đang cháy hết mình vì tình yêu của chính họ.
Đọc thêm các bài trong chuyên đề:
Little things called Love – Tình yêu đến từ những điều nhỏ bé
Người mẫu Thùy Dương: “Cảm ơn anh đã kiên nhẫn với người phụ nữ khùng như em”
Nhà thơ Nam Trân – Nhiếp ảnh gia Kỳ Anh Trần: Tình yêu là soi hai bóng nhưng đồng tâm can
Thảo Nhi Lê – Huy Trần: Yêu là luôn muốn ở cạnh người mình yêu
Người mẫu Thu Anh – Nhiếp ảnh gia Duy Linh: Yêu nhau như hai thằng bạn
***
Ê kíp thực hiện:
Giám đốc sáng tạo: Hà Đỗ – Tổ chức: Hellos. – Hương Thủy – Thực hiện: Mỹ Khánh, Hồng Vân – Nhiếp ảnh: BinCio – Stylist: Chi Lemon, Cindy Nguyễn – Trang điểm – làm tóc: Xi Quân Lê – Yiland (Thu Anh Hồ – Duy Linh, Thảo Nhi Lê – Huy Trần, Trịnh Nam Trân – Kỳ Anh Trần), Soll – Tài Phạm (TyhD – Keenan) – Trợ lý stylist: Uyên Nhi – Trợ lý sản xuất: Huey – Địa điểm: Catsy Studio

Thực hiện: depweb

14/02/2022, 09:00