Lau dọn 10 thứ bạn hay quên - Tạp chí Đẹp

Lau dọn 10 thứ bạn hay quên

DELETED

những thứ bẩn bạn hay bỏ quên


Miếng xốp lau rửa bếp, bát

Đây là thứ bị ngâm trong vi khuẩn suốt cả ngày, trừ khi bạn muốn “rửa” bát đĩa bằng vi khuẩn, nếu không bạn phải thường xuyên khử trùng hoặc thay thế chúng. Để khử trùng, bạn cần ngâm chúng trong hỗn hợp ¾ cup thuốc tẩy và 1 gallon (khoảng 3l) nước. Bạn cũng có thể cho chúng vào máy rửa bát hoặc cho vào lò vi sóng để diệt khuẩn; nhưng nếu bạn dùng lò vi sóng, hãy đảm bảo ngâm nước rồi mới cho vào nếu không muốn nó bốc cháy.

Khe giữa các thiết bị

Khoảng cách giữa tủ lạnh và tủ bếp có thể chỉ 2,5cm (hoặc ít hơn), nhưng đó lại là chỗ chứa rất nhiều bụi bẩn. Hãy sử dụng cái chổi dài hoặc đầu mỏng của máy hút bụi cho vào để làm sạch chỗ này.

Túi hàng hóa tái sử dụng

Đây là loại túi rất tốt cho môi trường, nhưng chúng cũng cần được làm sạch như bất kỳ loại vải nào khác. Bạn hãy giặt chúng thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn do thực phẩm để lại; hãy lộn trái giũ sạch sau mỗi lần sử dụng.

những thứ bẩn bạn hay bỏ quên 

Ngăn trong và giá trên cửa tủ lạnh

Bạn có thể đã lau sạch các khay nhưng đừng quên phần còn lại. Thường xuyên tháo các hộp bên trong và giá trên cửa để rửa bằng nước xà phòng ấm để loại bỏ vi khuẩn cũng như thức ăn thừa.

Mặt trên của các đồ vật

Bạn nên thường xuyên làm sạch mặt trên của tủ lạnh cũng như nhiều đồ vật khác. Một số điểm khác mà bạn cũng thường quên: phía trên đèn chiếu sáng, nóc tủ và cạnh trên các cửa.

những thứ bẩn bạn hay bỏ quên 

Quạt trần

Bạn có thể dễ dàng nhận ra bụi bám đầy ở mặt trên các cánh quạt trần. Nếu bạn không muốn bụi mù mịt khi quạt chạy, hãy dùng chổi phẩy bụi thường xuyên. Nếu để qua mùa đông thì bạn cần dùng giẻ ẩm lau sạch trước khi sử dụng lại vào mùa hè.

Các thiết bị điện nho nhỏ

Bạn có biết rằng điều khiển tivi là một trong những thứ bẩn nhất ở nhà bạn? Các thiết bị điện nhỏ khác như điện thoại, tai nghe cũng có thể chứa rất nhiều vi trùng. Hãy vệ sinh những thứ này thường xuyên bằng chất tẩy trùng hoặc rượu.

những thứ bẩn bạn hay bỏ quên 

Chổi

Quá trình làm việc của chổi sẽ khiến cho bụi bẩn và vi khuẩn bám ở các kẽ nhỏ giữa các sợi. Hãy làm sạch đầu quét của chổi trong nước xà phòng ấm, hoặc hút sạch bụi bằng máy hút bụi.

Mũ, khăn choàng, găng tay

Bất kỳ thứ nào khoác trên người cũng chứa da chết và vi khuẩn. Hãy thường xuyên giặt mũ, khăn choàng và găng tay của bạn.

Túi thể thao

Ngay sau khi tập, bạn thường cho ngay quần áo và dụng cụ vào túi rồi quên đi rằng túi cũng cần làm sạch thường xuyên. Nếu túi của bạn không vừa máy giặt, bạn có thể lau từ ngoài vào trong bằng một chiếc khăn sạch tẩm bột nở để chúng hấp thụ mùi.

Sơn Nam

Tổng hợp từ GoodHouseKeeping

Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm thực tế cực hay để dọn dẹp căn bếp sạch đẹp theo đúng ý nhé.

Thực hiện: depweb

11/02/2014, 22:16