Làm giàu năm Tỵ

DELETED

Để có một năm phát tài như mong muốn, bạn cần chuẩn bị tâm lý, tìm hiểu thị trường và cân nhắc vốn đầu tư. Nền kinh tế trong năm Quý Tỵ 2013 được dự báo sẽ tiếp tục khó khăn. Tuy nhiên, một số chuyên gia phong thủy tại Malaysia, Philippines lại khẳng định đây là năm đem lại nhiều cơ hội cho những ai biết nắm bắt. Để có một năm thịnh vượng, người tuổi Tỵ và các tuổi khác nên lưu ý những điều dưới đây.

 

Đón đầu xu thế

Theo anh Trần Hữu Đức, giám đốc đối ngoại Công ty NutiFood, bất kể đầu tư nguồn tiền lớn hay nhỏ, bạn cần phải có kế hoạch kinh doanh theo quý, tháng hoặc năm. 2013 được dự báo là năm ăn nên làm ra của các ngành thời trang, xuất bản, du lịch… Do đó, hãy đón đầu xu thế từ bây giờ. Trong trường hợp số vốn có hạn, bạn không nên thuê mặt bằng mà chỉ cần tận dụng Facebook để buôn bán online.

Nắm bắt thời cơ

Nhiều người quan niệm năm tuổi là thời điểm họ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy vậy, những người tuổi Tỵ không cần lo lắng thái quá trong năm nay mà hãy cố gắng hết mình.

Theo chuyên gia phong thủy người Malaysia, Lillian Too, năm 2013 có thể không phải là năm phát triển ngoạn mục của người tuổi Tỵ, nhưng ẩn chứa cơ hội để họ bắt tay làm ăn hoặc phát triển việc hợp tác dang dở từ các năm trước.

 

Chọn bạn mà chơi

Trong kinh doanh, tiêu chí này càng phải được áp dụng triệt để. Theo quan niệm dân gian, chúa tể sơn lâm là loài mạnh nhất, thế nên rắn hay các loài khác cũng phải e dè đối thủ này. Do đó, những người tuổi Tỵ muốn làm ăn cũng nên xem trước xem sau. Nên chọn những đối tác giàu tiềm lực về vốn, nhưng trung thực trong chi tiêu, tránh những người quá tham vọng và chỉ chú trọng kiếm tiền là trên hết.

Bám sát thực tế

Nếu đang tìm cơ hội làm ăn hoặc muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, bạn nên làm ngay trong năm nay. Bạn nên tăng cường hoạt động marketing, quảng cáo cho hoạt động kinh doanh cũ và đầu tư theo giai đoạn thực tế để tránh cạn vốn. Ngoài ra, bạn cần sử dụng dịch vụ khảo sát thị trường, cập nhật nhu cầu của người dùng để định hướng tốt cho hoạt động kinh doanh.

Dự báo những quán cà phê cóc, quán ăn vặt, cửa hàng handmade sẽ làm ăn tốt trong năm nay.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Thời buổi kinh tế khó khăn, “người khôn của khó”, bạn nên hạn chế đầu tư tiền tỷ cho các cửa hàng, quán cà phê hạng sang, spa… Bạn có thể tiết kiệm chi tiêu bằng cách chọn mặt bằng rẻ, dự trù số lãi thu được hàng ngày, giảm chi phí bằng cách sử dụng trang thiết bị rẻ, linh kiện điện tử, bàn ghế… tái chế hoặc tiết kiệm để vừa bảo vệ môi trường, vừa bảo toàn đồng vốn. Ngoài ra, nên lưu ý khi ký hợp đồng thuê mướn mặt bằng, tránh trường hợp phải chuyển địa điểm trong năm nay.

Theo Thế giới văn hóa

Thực hiện: depweb

21/02/2013, 18:15