Dưới đây là công thức do blogger Góc Bếp Richangyinshi chia sẻ cùng Đẹp Online, hãy cùng thử làm theo những trải nghiệm của chị nhé.
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cho nước vào nồi cho đường và gừng vào nấu tan, để nước đường hơi nguội, dùng rây lọc bỏ xác gừng.
– Bột nếp, bột năng trộn đều rồi cho bột vào nồi nước đường, quậy cho bột tan đều, dùng rây rây lại một lần nữa lọc những mảng bột lợn cợn.
– Thoa một ít dầu vào khuôn, múc bột vào, nấu sôi nước cho bánh vào hấp cách thủy khoảng 45 phút, nếu bánh nhỏ, bánh chín mang ra để thật nguội, rắc mè rang lên mặt bánh, gói bánh lại có thể để được mười ngày.