Phần bánh:
+ 143g bột
gạo nếp
+ 95g đường
cát trắng
+ 370ml
nước
+ 2 giọt
giấm trắng
Phần bột phủ:
+ 85g tinh
bột khoai tây
+ 50g đường
cát trắng
+ 4g muối
Cách làm:
– Làm phần bánh: trộn bột gạo nếp, đường và nước
lại với nhau. Đến khi hỗn hợp dẻo, nhỏ 2 giọt giấm vào để cho bánh mềm. Đặt
bánh vào đĩa hoặc tô thủy tinh chịu nhiệt, bọc lại bằng màng plastic và bỏ vào
lò vi sóng từ 8-10 phút ở chế độ HIGH.
Mẹo: để
bánh không dính, các bạn nên để một lớp giấy nến trước khi đặt bánh lên.
Khi bánh
xong, bỏ bánh ra khỏi lò và để nguội.
– Phần bột phủ: trộn tinh bột bắp, đường và muối
vào 1 tô nhỏ. Cắt bánh mochi đã nguội thành những miếng nhỏ và lăn vào hỗn hợp
bột phủ.
Mẹo: Các
bạn nên dùng dao plastic để tránh bánh bị dính vào dao.
Bánh mochi là món bánh tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là công thức cơ bản
nhất để các bạn có thể sáng tạo thêm như mochi nhân đậu xanh, mochi nhân đậu đỏ, mochi trà xanh, mochi nhân khoai… Đơn giản là bạn sên nhân rồi pha vài giọt màu vào phần vỏ bánh là sẽ làm được những chiếc bánh như ý. (Bạn có thể xem cách sên nhân bánh mochi tương tự bánh trung thu)
Kim Thoa
Tổng hợp từ Allrecipes
Nhớ đón đọc các bài viết trong chuyên đề này bạn nhé. Từ chiếc lò vi sóng, Đẹp Online sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các món ăn rất ngon:
– 3 món trứng cực tốc hành ngon miệng
– Cá bơn hấp và cá hồi xốt gừng
– Mochi Nhật
– Các món mứt
– Bánh chuối trong cốc sứ
– Các món xôi
– Soup bí đỏ
– Nấu cơm bằng lò vi sóng
– Một số món ăn vặt đơn giản: rang lạc, chiên phồng tôm, hấp ngao
– Bò viên khô bằng lò vi sóng
Tổ chức chuyên đề: Hà Phương