Làm bánh mì hình gấu panda thật đáng yêu

Ẩm Thực
Đây là công thức blogger Góc Bếp Richangyinshi chia sẻ:

Nguyên liệu: (8 cái)

Phần ruột bánh

+ 200g bột mì dai

Trân trọng cảm ơn blogger Góc Bếp Richangyinshi đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 50g bột mì thường
+ 10g bột cacao
+ 60g đường
+ 2g muối
+ 5g men nâu
+ 5g sữa bột
+ 50g trứng gà (1 quả nhỏ)
+ 30g bơ lạt đun chảy
+ 110ml nước

Nhân bánh

+ 100g nhân đậu trắng đã sên đường, vo viên (phần nhân có thể thay bằng đậu đỏ, đậu xanh, khoai lang hoặc dừa, sên giống như sên nhân bánh trung thu, xem tại đây)

Vỏ bánh

+ 150g bột self-rasing (bột đã được trộn sẵn = 1 cup bột mì đa dụng + 1 ½ thìa cà phê baking powder + ½ thìa muối)
+ 2g muối
+ 80g magarine
+ 150ml nước lạnh
+ 20g đường

Cách làm:

Ruột bánh

– Cách trộn bột cũng như với những loại bánh mì thường khác, trộn tất cả phần nguyên liệu vào nhau, trừ trứng, bơ và men.

– Dùng 50ml nước của phần 110 ml nước ở trên hòa với men cho nở. (Xem thêm cách để men nở hoạt động tốt tại đây)

– Cho bột vào thố, cho men, nước và trứng gà đánh tan vào, bật công tắc máy trộn bột nhồi bột cho đều, sau khi bột đã được nhồi đều thì cho bơ chảy vào tiếp tục nhồi đến khi bột mịn, rồi cho khối bột lên mặt bàn, nhồi lại khoảng 10 phút cho thật mịn, dùng một cái thố sạch quét một lớp dầu xung quanh thố, cho khối bột vào bọc kín, ủ bột cho nở, thời gian ủ tùy thuộc vào thời tiết, 1 tiếng nếu trời nóng và khoảng 2 tiếng khi trời lạnh.

Vỏ bánh

Dùng 1 chiếc thố sạch trộn phần nguyên liệu vào với nhau cho đều, nhồi đều tay, bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi bột ruột bánh đã ủ nở thì mang phần bột vỏ này ra tạo hình.

Tạo hình

Bột phần ruột đã ủ nở, cho bột ra mặt bàn đấm cho xẹp bọt khí, cân 100g phần bột ruột này ra để riêng, phần này sẽ dùng để tạo hình lỗ tai panda. Phần bột còn lại, chia đều tám phần bằng nhau, vo tròn rồi dàn bột bánh ra, cho nhân vào gói lại, vê tròn.



Vỏ bánh

– Sau khi phần ruột bánh đã bọc nhân vê tròn như trên, thì tiếp tục làm vỏ bánh.

– Chia vỏ bánh ra,mỗi viên bột cân nặng 30g,vê tròn cán mõng,vừa đủ để bọc viên bột ruột lại.

– Dùng một cái đui bắt bông, dùng phần đuôi của đui để in 2 con mắt.

– Sau đó dùng miếng vỏ bột này gói viên bột ruột ở phần trên vào, gói cho thật kín, nếu không kín thì sau khi ủ, phần ruột bánh bên trong sẽ bị xì, tạo hình sẽ thất bại.

– Cuối cùng chia phần 100g bột còn lại thành 16 phần bằng nhau, vo thành viên, dùng để gắn vào phần đầu panda để tạo thành hai chiếc lỗ tai.

– Sau khi tạo hình xong, dùng một chiếc khăn hay vải đậy khay bánh lại, tiếp tục ủ bánh khoảng 45 phút tùy thời tiết nóng hay mát mà thời gian sẽ kéo dài hay rút ngắn nhé (nóng thì khoảng 30 phút, mát thì 45 – 60 phút).

– Làm nóng lò trước 15 phút, nhiệt 180 độ C, rồi cho khay bánh vào rãnh giữa, giảm lửa 160 độ C, nướng 10 phút đầu sau đó mang khay bánh ra trở qua mặt khác, giảm còn 150 độ C nướng thêm 5-7 phút là bánh chín.

– Để bánh lên rãnh cho nguội, dùng chocolate đen đun chảy cho vào túi bắt bông, vẽ mắt, mũi và miệng của panda.

 

Theo  Góc Bếp Richangyinshi

logo

Thực hiện: depweb

05/01/2015, 11:31