Nguyên liệu:
Cho lớp bánh
+ 100g bơ nhạt
+ 100g chocolate đen
+ 395g sữa đặc có đường
+ 40g bột cacao
+ 250g bánh quy nhạt (nếu muốn tăng hương vị bạn có thể thay
thế một phần bằng các loại hạt hay quả khô yêu thích)
Lớp phủ
+ 50g bơ nhạt
+ 200g chocolate đen
Chế biến
Lớp bánh
– Cắt nhỏ phần bơ và chocolate cho vào chảo cùng với sữa
đặc, đun ở lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi bơ và chocolate tan chảy, hỗn hợp
đồng nhất thì bắc xuống bếp.
– Bánh quy đem
bẻ vụn, chờ cho hỗn hợp trên bớt nóng thì cho phần bánh này cùng với bột
cacao vào, trộn đều sau đó đổ hỗn hợp vào khay đã lót sẵn giấy nến, đem để vào
tủ lạnh 1-2 giờ cho đông.
Làm lớp phủ
Cho phần bơ và chocolate vào chảo đun trên lửa nhỏ (hoặc
đun cách thủy) khuấy đều đến khi tan chảy. Tiếp theo, đem phần bánh trong
tủ lạnh ra, đổ lớp phủ lên trên rồi lại đem bỏ vào tủ lạnh 1-2 giờ.
Sau khi để vào tủ lạnh, chờ cho hỗn hợp đông cứng, bạn mang
ra dùng dao sắc cắt thành những thanh vừa ăn.
Ninh Vũ
Biên dịch từ chocablog.com