Lạ miệng với miến trộn kiểu salad Thái

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

mien-salad-thai-deponline

+ 3 bó miến

+ 200g tôm lột vỏ chừa đuôi

+ 50g thịt heo xay

+ 1 trái cà chua thái múi

+ 1/3 chén đậu phộng rang

+ 2 muỗng canh nước mắm 

+ 1/2 muỗng cà phê rượu vang đỏ

+ Vài cái lá chanh, ngò rí, hành lá 

+ Hành tím, tỏi, ớt, sả, chanh tươi


Cách làm:

mien-salad-thai-deponline

Bước 1:

– 1 củ hành tím thái lát mỏng, 1 củ sả thái mỏng phần đầu trắng lấy khoảng 1 muỗng canh, phần còn lại đập dập. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ. Ngò rí nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Hành lá thái khúc.

 – Miến ngâm nở, trần với nước sôi có pha chút muối. Khi miến chín trong vớt ra tô.

mien-salad-thai-deponline

Bước 2:

– Xẻ dọc lưng tôm khêu lấy phần chỉ đen. Đun 1 nồi nước, thả sả đập dập và lá chanh vào đun sôi, thêm rượu vang đỏ rồi thả tôm vào luộc.

– Tôm chín chuyển sang màu đỏ thì vớt ra.

mien-salad-thai-deponline

Bước 3:

Thịt xay cũng nhúng vào nước sôi cho chín rồi dùng muôi lỗ vớt thịt ra.

mien-salad-thai-deponline

Bước 4:

– Xếp tôm và thịt xay vào chung với miến.

– Pha nước trộn salad gồm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh sả thái mỏng, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm.

mien-salad-thai-deponline

Bước 5:

Xếp hết các nguyên liệu còn lại vào tô miến, rưới nước trộn rồi đảo đều. Nêm nếm lại vị chua cay mặn ngọt cho vừa ăn là xong, món miến trộn salad Thái đã sẵn sàng để được bưng ra và thưởng thức.

mien-salad-thai-deponline

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
logo

Xem thêm: Giải nhiệt với siro tắc chưng đường phèn

siro-tac-deponline

Thực hiện: depweb

28/06/2014, 16:28